4 thực phẩm màu trắng mẹ bầu không nên ăn kẻo hại mẹ, hại con hối hận không kịp

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những thực phẩm không tốt cho mẹ bầu gây cao huyết áp, nguy cơ phù nề tiền sản giật khi mang thai cần tránh.

Muối

Muối chứa một lượng natri, cần thiết cho cả mẹ và em bé đang phát triển nhưng nếu mẹ ăn quá mặn trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như phù nề, tiền sản giật ở người mẹ và làm giảm sự phát triển ở thận của thai nhi.

Ngoài ra nếu chế độ ăn uống của mẹ bầu có lượng natri thấp có thể gây ra sự mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, mẹ nên cân đối để dung nạp lượng natri vừa đủ.

Muối gây cao huyết áp thai kỳ mẹ bầu không nên ăn

Đường

Đường chuyển hóa thành glucose giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể mẹ bầu nhưng lượng glucose mà cơ thể cần chỉ ở mức giới hạn nào đó. Mẹ bầu dung nạp quá nhiều lượng đường có thể dẫn tới các biến chứng như bệnh tiểu đường thai kỳ. Ngoài ra, em bé cũng có nguy cơ đối mặt với những phát triển bất thường trên khuôn mặt như hở hàm ếch, thậm chí tăng nguy cơ dị tật ống thần kinh mặc dù vẫn bổ sung axit folic hàng ngày.

Đường không tốt cho phụ nữ mang thai

Cơm trắng

Gạo trắng có chỉ số đường huyết cao, có thể chuyển đổi thành đường rất nhanh chóng. Đường này được hấp thụ bởi các tế bào cơ thể và khiến mức độ đường trong máu tăng theo. Mặc dù gạo trắng là nguồn thực phầm giàu carbohydrate, tuy nhiên các chuyên gia luôn khuyên mẹ bầukhông nên ăn quá nhiều đặc biệt với những mẹ bị tiểu đường thai kỳ hoặc có nồng độ đường trong máu cao.

Cơm trắng dễ gây béo phì tăng cân quá mức khi mang thai

Sữa chưa tiệt trùng

Uống sữa hàng ngày trong thời gian mang thai sẽ giúp tăng lượng canxi cho cơ thể. Tuy nhiên mẹ bầu cần chú ý không được uống sữa tươi chưa tiệt trùng hoặc sữa nguyên liệu. Các vi khuẩn có trong những loại sữa này sẽ có thể khiếm mẹ bị nhiễm trùng và ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu vi khuẩn đi qua nhau thai, có thể cản trở sự phát triển hệ thần kinh.

Tác giả: Min Min