4 thực phẩm tưởng bổ dưỡng nhưng âm thầm hút cạn canxi trong cơ thể bạn: Đặc biệt loại thứ 2 nhiều người mê

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây hút cạn canxi khiến cơ thể của bạn dễ bị loãng xương, nên hạn chế ăn nhiều.

Nước hầm xương

Trong thành phần dinh dưỡng của nước xương ai cũng rằng có nhiều canxi tốt cho sức khỏe.Chính vì vậy, nhiều bà mẹ thường dùng nước hấp xương nấu cháo cho con của mình nhằm tăng cường canxi cho trẻ. Nhưng trên thực tế các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng sự thật không phải vậy, trong quá trình ninh nấu, canxi trong xương không hòa tan vào nước, nước xương chỉ chứa lượng chất béo lớn. Vì vậy, nếu như mẹ thường xuyên cho bé ăn nước xương sẽ kìm hãm sự hấp thu và chuyển hóa canxi, khiến bé bị thiếu hụt canxi trầm trọng, thấp lùn, còi cọc.

Đồ ăn nhanh, thực phẩm chiên rán

Tất cả những món đồ chiên rán luôn có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, những món ăn này không hề tốt với chị em phụ nữ đang mang thai hoặc trẻ nhỏ. Chính vì vậy. chị em cần tránh cho con trẻ ăn loại thực phẩm này nhiều. Bởi thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ sẽ gây cản trở cho quá trình hấp thu canxi của bé.

Việc mẹ cho bé thường xuyên ăn đồ chiên rán sẽ khiến bé dễ bị cân không kiểm soát, có nguy cơ bị tăng huyết áp, tim mạch…

Thịt ướp muối

Ai cũng nghĩ rằng thịt ướp muối chứa nhiều canxi, là món ăn lý tưởng rất tiện lợi cho con người và giàu dinh dưỡng. Nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trên thực thực tế thành phần dinh dưỡng chủ yếu của thịt ướp muối không nhiều mà hàm lượng muối natri cao nên dễ ảnh hưởng tới gan thận, sức khỏe của bạn. Nếu con người ăn nhiều thịt ướp muối dễ gây ra bệnh huyết áp cao, tim mạch, đột quỵ nên thận trọng.

Ngoài ra, do trong thịt ướp muối nhiều muối nên khiến cho hàm lượng canxi trong cơ thể bạn phải tiêu hao nhiều hơn để hấp thụ dinh dưỡng khiến cho bệnh loãng xương gia tăng.

Thịt đỏ 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ trong thành phần của thịt đỏ tuy có chứa ít canxi. Những nếu bạn thưởng thức quá nhiều thịt đỏ làm tăng axit máu, khiến cho cơ thể phải dùng canxi trong thực phẩm và trong xương để trung hòa, dẫn đến trẻ bị mất canxi.

Khi cơ thể của con người mất đi nguồn canxi quý giá, sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng phát triển chiều cao của trẻ và gây loãng xương cho người già.

Chính vì vậy, để tốt  phát triển chiều cao tốt nhất, bố mẹ nhớ chú trọng 3 giai đoạn vàng trong sự phát triển của con, bao gồm: Giai đoạn đầu tiên là khi bé ở trong bụng mẹ; Giai đoạn hai là trong 2 năm đầu đời; Giai đoạn 3 là khi trẻ bắt đầu tiền dậy thì. Trong giai đoạn này các bà mẹ cần phải bổ sung đủ hàm lượng canxi cho bé, để bé có được chiều cao lý tưởng nhất.

Tác giả: Min Min