5 cách biến tấu mì tôm thành món ăn sáng ngon lạ, bổ dưỡng gấp vạn lần

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu đơn giản, món mì tôm sẽ trở nên sang chảnh và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mì kim chi phô mai Hàn quốc

Nguyên liệu

Mì gói Hàn Quốc, kim chi, đậu phụ, thịt nguội, hành lá, phô mai cheddar, thịt gà.

Cách làm

Cho dầu ăn vào nồi, xào kim chi trong khoảng 2-3 phút. Sau đó thêm nước và đun sôi. Thêm đậu phụ, thịt gà, thịt nguội (hoặc có thể dùng trứng gà, xúc xích tùy sở thích) vào nồi. Khi thịt chín, cho mì vào nấu chín. Cuối cùng, bạn đặt phô mai và hành lá lên trên là có thể thưởng thức. Để cân bằng dinh dưỡng, bạn có thể cho thêm các loại rau cải, giá vào nấu cùng mì.

Salad mì rau củ

Nguyên liệu

Mì tôm, bắp cải tím, cà rốt, hành tây, bí ngòi, hành lá, giấm gạo, dầu olive, dầu mè, tỏi băm, hạt tiêu, muối, đường.

Cách làm

Mì trụng chín rồi vớt ra trộn với một chút dầu mè để sợi mì không dính vào nhau.

Rau củ rửa sạch, thái sợi. Bạn có thể thay đổi các loại rau củ tùy theo sở thích.

Hòa giấm với muối, tiêu, đường, dầu olive và tỏi băm để tạo thành hỗn hợp trộn salad.

Cho mì và rau củ vào bát tô, rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều và thưởng thức.

Mì trộn trứng muối

Nguyên liệu

Mì gói, trứng vịt muối, lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, rau cải ngọt, ớt bột, xúc xích, tỏi băm, hành lá, gia vị, dầu ăn.

Cách làm

Cải ngọt cắt khúc. Nếu không có cải ngọt, bạn có thể dùng cải chíp hoặc bất cứ loại rau nào sẵn có.

Lòng đỏ trứng muối hấp chín với gừng rồi tán nhuyễn.

Đánh tan lòng đỏ trứng gà với sữa tươi rồi trộn cùng trứng muối. Nêm gia vị, ớt bột cho vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn và bỏ tỏi vào phi thơm. Đổ hỗn hợp trứng muối vào đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi tắt bếp.

Trụng mì, cải ngọt rồi xếp vào tô. Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá cắt nhỏ và trộn đều là có thể thưởng thức.

Mì cà ri kiểu Thái

Nguyên liệu

Mì gói, cà ri đỏ, nước cốt dừa, nước mắm, gừng, thịt ức gà, đường, hành lá, chanh, nấm, ớt.

Cách làm

Gừng, tỏi băm nhỏ. Ức gà rửa sạch. Chanh thái miếng.

Cho nước cốt dừa, cà ri đỏ (có thể dễ dàng mua tại các siêu thịt, cửa hàng bán nguyên liệu nấu ăn), tỏi băm và ức gà và thêm một lượng nước vừa đủ dùng rồi đun sôi. Khi thịt ức gà chín thì vớt ra, xé thành miếng nhỏ. Ngoài thịt gà, bạn có thể dùng trứng, thịt viên, tôm, mực tùy theo sở thích.

Nêm nếm gia vị vào nước dùng cho vừa ăn.

Mì gói trụng chín rồi xếp vào bát. Cho thịt gà lên trên, chan nước dùng và rắc hành lá, thêm chanh tươi là có thể thưởng thức.

Mì bơ đậu phộng

Nguyên liệu

Mì gói, bơ đậu phộng, ớt bột, hành lá.

Cách làm

Bắc nồi lên bếp, bỏ hành lá vào phi thơm, thêm ớt bột vào đảo đều cho dậy mùi (nếu không ăn cay, bạn có thể không cho ớt).

Đổ một tô nước vào nồi rồi đun sôi. Cho gói gia vị vào cho vừa ăn, thêm 2 thìa bơ đậu phộng vào đảo đều. Bỏ vắt mì vào nấu chín là xong. Có thể thêm thịt, trứng tùy sở thích. Bơ đậu phộng sẽ mang lại hương vị béo ngậy, mới lạ cho món mì gói quen thuộc.

Tác giả: Thanh Huyền