Một chiếc bánh sandwich lành mạnh khi ăn cùng các loại rau củ, trái cây sẽ có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mọi người thường có xu hướng kết hợp loại bánh này cùng với các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói hay chả lụa… Bánh sandwich là món lý tưởng cho người bận rộn, nhưng để sử dụng bữa ăn này không bị thừa cân béo phì hoặc gây hại sức khỏe, bạn có thể sử dụng bánh sandwich lành mạnh bằng cách ăn kèm các thực phẩm như:
1. Bánh sandwich kẹp tôm
Tôm là một trong những loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với những chiếc bánh sandwich nướng cùng tôm sẽ giúp bạn có ngay một bữa ăn vừa đầy đủ năng lượng vừa tiết kiệm thời gian.
Nguyên liệu: Bánh sandwich, tôm, trứng, dầu ăn, hành tây, rau mùi, muối tiêu.
Cách làm: Tôm sau khi được sơ chế sạch sẽ bạn có thể đem đi băm nhỏ hoặc để nguyên cả con đều được. Sau đó, bạn cho tôm trộn cùng với hành tây, rau mùi và muối tiêu rồi phết một lớp trứng lên lát bánh sandwich, bỏ tôm đã trộn lên trên rồi đem đi nướng hoặc chiên qua là đã có ngay chiếc bánh sandwich ngon lành rồi.
2. Bánh Sandwich kẹp kem tươi, trái cây
Bánh sandwich kẹp kem tươi và trái cây cũng nằm trong danh sách những là món ăn lành mạnh, được nhiều người yêu thích vì vừa ngon lại không bị ngấy. Hơn nữa, việc bổ sung trái cây trong món ăn còn rất tốt cho sức khỏe, giúp đẹp da và tăng cường miễn dịch cho cơ thể.
Nguyên liệu: Bánh sandwich, kiwi xanh, dâu tây, đường và whipping cream.
Cách làm: Dâu tây rửa sạch, kiwi xanh rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó thái lát hoặc thái miếng các trái cây này vừa ăn. Tiếp đến, bạn hãy đánh đều đường và whipping cream bằng máy đánh trứng cho đến khi tạo thành một hỗn hợp bông mịn, dốc xuống không bị chảy.
Sau đó, bạn hãy đặt một lát bánh sandwich lên đĩa, phủ 1 lớp kem lên bề mặt của bánh. Sau đó, bạn hãy xếp trái cây đã cắt nhỏ lên rồi phủ tiếp 1 lớp kem lên mặt trái cây. Cuối cùng, bạn hãy lấy 1 lát bánh mì sandwich khác kẹp lại là xong.
3. Bánh sandwich sữa chua
Bánh sandwich sữa chua cũng là một trong những loại bánh sandwich lành mạnh, lại tốt cho sức khỏe. Bánh có lớp vỏ bánh mềm thơm cùng nhân kem tan chảy, chua chua ngọt ngọt, thơm mát, rất phù hợp cho bữa ăn sáng của bạn
Nguyên liệu: Bánh sandwich, sữa chua, sữa đặc, bột ngô và mayonnaise.
Cách làm: Bạn hãy cho các nguyên liệu gồm sữa chua, sữa đặc và sốt mayonnaise vào trong 1 bát to rồi trộn đều, đồng thời nêm nếm sao cho hỗn hợp có độ ngọt vừa miệng. Còn bột ngô thì bạn đem trộn với nước trong 1 bát to khác.
Sau đó, bạn hãy cho hỗn hợp sữa lên bếp khuấy đều, rồi từ từ đổ bột ngô để tạo độ sánh mịn cho phần nhân. Tiếp đến, bạn cắt bỏ phần viền bánh xung quanh, phết sữa vào mép bánh, rồi gấp đôi bánh này thành hình chữ nhật. Cuối cùng, bạn cho nhân vào một túi cắt góc rồi phun vào phần giữa bánh, khóa miệng bánh lại là xong.
4. Bánh sandwich với quả bơ
Nếu bạn đang cảm thấy quá ngấy khi ăn bánh sandwich kẹp thịt hun khói hoặc giò lụa thì có thể lựa chọn bánh sandwich lành mạnh bằng cách ăn cùng trái bơ. Đây là sự lựa chọn cho bữa ăn thanh đạm, không dầu mỡ, giúp bạn không bị tăng cân, lại cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng.
Nguyên liệu: Bánh sandwich, trái bơ, trứng, muối, tiêu, dầu ô liu và chanh.
Cách làm: Bạn có thể luộc trứng hoặc chiên ốp la tùy theo sở thích. Bơ chín đem lột vỏ, dằm nhuyễn với một chút nước cốt chanh, muối, tiêu, sau đó phết lên bánh sandwich và ăn cùng trứng.
5. Bánh sandwich với rau củ
Rất nhiều người vẫn thường cho rằng, các loại rau củ như dưa chuột, cà chua, xà lách hay cà rốt... chỉ là một trong những thành phần phụ trong món ăn. Tuy nhiên theo nhiều nhà nghiên cứu, các loại rau củ tươi ngon sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Vậy nên bánh sandwich lành mạnh thì không thể thiếu rau củ.
Nguyên liệu: Bánh mì sandwich, cà chua, xà lách, cà rốt, hành tây, khoai tây, nấm đùi gà.
Cách làm: Cà chua rửa sạch rồi cắt lát mỏng, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi. Nấm đùi gà cắt miếng nhỏ và xào lên. Khoai tây đem luộc nhừ và nghiền nhỏ. Sau đó bạn hãy sắp xếp các loại rau củ này đvào 2 lát bánh sandwich là được.
Lưu ý khi ăn bánh sandwich lành mạnh:
- Hạn chế ăn các loại bánh sandwich có thịt đông lạnh, thịt chế biến sẵn, thịt hun khói bởi việc ăn quá nhiều những loại thực phẩm này có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe.
- Nên ưu tiên chọn những chiếc bánh sandwich cỡ nhỏ, bởi chúng sẽ chứa ít calo hơn.
- Nên chọn loại bánh sandwich nguyên cám, vì chúng rất giàu chất xơ, có thể giúp bạn có một bữa ăn đủ no và cũng giàu dinh dưỡng hơn.
- Hạn chế dùng các loại nước xốt khi ăn bánh sandwich, bởi đây chính là lý do khiến cho món ăn vốn dĩ tốt cho sức khỏe này trở nên không lành mạnh. Nguyên nhân là vì, trong các loại nước xốt thường chứa rất nhiều calo như mayonnaise béo, do đó cứ nên dùng ít thì sẽ tốt hơn.
- Hạn chế ăn các loại loại bánh sandwich nướng, vì khi ăn nhiều những món này sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe do chúng chứa nhiều bơ và dầu.
- Hạn chế ăn các loại bánh sandwich được đóng gói sẵn, vì chúng thường được làm bằng bánh mì trắng và kẹp các loại thịt có chất lượng kém không tốt cho sức khỏe. Hoặc chúng cũng được thêm quá nhiều phô mai hoặc nước xốt, thậm chí còn có chất bảo quản và muối.
Tác giả: Minh Hằng
-
Bí quyết giữ làn da "ngậm nước" khi thu tới bằng phương pháp mới độc lạ
-
Chẳng cần tốn công bỏ vào lò nướng bánh mỳ để qua đêm vẫn giòn ngon như mới với một thứ này
-
Youtuber Hàn chia sẻ bí quyết làm sandwich ăn thỏa thích mà không lo tăng cân
-
Chẳng cần làm nóng lại, chỉ một thao tác này bánh mì cũ sẽ mềm như mới
-
Chỉ cần làm điều đơn giản này để trong nhà bạn không có con kiến nào mà không cần thuốc diệt