5 loại cá ngọt thịt, không hóa chất mệnh danh "sâm nước"
Cá cơm: Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thì trong thành phần dinh dưỡng của cá cơm có chứa nhiều omega 3 rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là một loài cá nhỏ sống ở vùng nước mặn, nên rất nhiều DHA. Tại Việt Nam, khu vực sinh sống của cá cơm trải dài ở hầu hết các vùng biển từ Bắc vào Nam. Bên cạnh đó, cá cơm còn chứa các chất béo, cholesterol tốt cho tim mạch.
Theo công bố của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã xếp cá cơm vào danh sách những loại cá tốt nhất.
Ngoài ra, có một lý do cực kỳ quan trong để cho cá cơm được xếp vào nhóm "cá sạch" là do vòng đời của chúng ngắn nên khả năng tích tụ độc tố trong cơ thể thấp hơn hơn so với các loài cá khác. Vì vậy khi bạn đi chợ nhìn thấy loại cá này đừng bỏ qua nhé!
Cá mòi
Xét về cấu trúc thì cá mòi có vẻ bề ngoài với thân màu trắng bạc, mình nhiều thịt, xương nhỏ và khá nhiều xương nên nhiều người không thích. Nhưng theo chia sẻ của các chuyên gia y tế thì đây là loại cá có hàm lượng canxi cao hơn cả sữa. Trung 100 g cá mòi có chứa tới 85 gram cá mòi có thể cung cấp 325mg canxi. Ngoài ra, cứ trong 85 gram sữa chỉ chứa 276mg canxi. Ăn 10 gram cá mòi đã đủ cung cấp lượng chất béo mà cơ thể cần trong một ngày. Bởi vậy, khi đi chợ thấy loại cá này bạn đừng bỏ qua.
Khi nấu loại cá này bạn chỉ cần ninh nhừ một chút thì những vấn đề về xương sẽ được giải quyết ngay thôi.
Cá hố
Nhìn bên ngoài thì loài á hố có màu trắng bạc, lưng xám đen, thịt mềm, ngọt. Loại cá này ít chất béo, giàu axit béo omega-3 rất tốt cho cơ thể. Đồng thời, đây cũng là loài cá được người dân các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản ưa chuộng bởi nó ngọt thịt, và sạch hóa chất được nuôi hoàn toàn tự nhiên. Bởi vì, loài cá hố sống ở vùng biển sâu, thường được đánh bắt ngoài tự nhiên khó nuôi hóa chất. Đồng thời, loài cá này còn có giá thành rẻ hơn cá hồi rất nhiều, bởi vậy bạn đừng bỏ qua loại cá này.
Cá đối
Môi trường sống của cá đối là ở vùng nước mặn miền duyên hải và nước lợ ở các cửa sông lớn. Đây là loại các tương đối quen thuộc đối với người Việt.
Theo y học cổ truyền, cá đối có tác dụng ích khí, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng mãn tính. Người lớn tuổi, người ốm yếu, người mới khỏi bệnh có thể ăn loại cá này để bồi bổ sức khỏe.
Cá đối sinh sôi khá nhiều và vòng đời ngắn nên chúng ít bị nhiễm các độc tố từ môi trường. Bà nội trợ có thể chọn loại cá này để ăn thường xuyên vì giá của chúng khá rẻ.
Cá thu đao
Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng thì đây là một loại cá giàu axit béo, nhất là DHA và các axit béo không no. Đồng thời, trong thành phần dưỡng chất của loại cá này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất là tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ.
Bên cạnh đó, loài cá thu đao không được nuôi nhân tạo. Chúng có nhiều ở các vùng biển của Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và được đánh bắt rất nhiều nên các bà nội trợ có thể yên tâm mua cho gia đình thưởng thức. Vì vậy, khi đi chợ nhìn thấy loại cá này bạn đừng bao giơ bỏ qua bởi chúng rất tốt cho sức khỏe con người.
Tác giả: Min Min
-
Bữa sáng đừng ăn xôi, mì tôm cho tiện: BS chỉ 1 món giàu canxi hơn sữa, nhiều protein hơn cơm thường bị quên
-
Loại hạt bé tí ti, được coi là "thịt không xương", "thần dược" làm đẹp, bổ chẳng kém tổ yến, vi cá
-
Người có nhóm máu nào sống thọ, trẻ lâu hơn? Xem bạn thuộc nhóm nào
-
'7 không' khi ăn quả hồng, biết để tránh rước bệnh vào thân
-
4 kiểu bữa ăn làm tăng lượng đường trong máu: Đa số người Việt đều ăn