5 món ăn siêu ngon từ quả bơ vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em giảm cân vèo vèo

( PHUNUTODAY ) - Nếu thích ăn bơ, chị em có thể thực hiện ngay những món ăn siêu ngon này. Nó chẳng những tốt cho sức khỏe mà còn giúp chị em giảm cân nữa đấy.

Bơ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Trung bình cứ 100g bơ sẽ chứa 26% vitamin K, 20% folate, 17% vitamin C, 14% kali, 14% vitamin B5, 13% vitamin B6. 10% vitami E. Bên cạnh đó, bơ cũng chứa một lượng nhỏ khoáng chất: kẽm, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, vitamin A, B1 (thiamine), B2 (riboflavin) và B3 (niacin).

Ăn bơ mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như tốt cho tim mạch, tốt cho mắt, phòng chống loãng xương, ngăn ngừa ung thư, giảm nguy cơ trầm cảm, cải thiện tiêu hóa và giải độc, giảm viêm khớp, tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Đặc biệt nếu chế biến theo những cách này thì bơ còn giúp giảm cân hiệu quả.

Bánh mì nướng chiên kem bơ

Đầu tiên bạn chiên trứng với bơ đậu phộng. Sau đó xếp rau xà lách và trứng chiên lên bánh mì. Bơ đem thái nhỏ, cho thêm nước cốt chanh để bơ không đổi màu. phết bơ đã thái lên bánh mì, thêm trứng, nước sốt hạt tiêu và thưởng thức.

Gà nướng bơ

Với món ăn này bạn chỉ sử dụng phần ức gà. Ướp ức gà với muối, tiêu, vỏ chanh và nước cốt chanh, đổ dầu ô liu vào, nướng ở 180 độ C trong 15 phút. Bơ cắt nhỏ, xà lách rửa sạch rồi cho tất cả vào tô lớn. Thêm nước cốt chanh và một ít dầu ô liu vào trộn đều. Gà sau khi nướng chín cắt hoặc xé phay thành từng sợi nhỏ, cho vào bát bơ trộn đều.

Sinh tố bơ

Món sinh tố bơ sữa không giúp ích cho việc giảm cân của bạn. Nhưng nếu làm theo cách này thì chẳng mấy chốc bạn sẽ có vòng 2 thon gọn như mong muốn.

Đầu tiên hãy cắt nhỏ quả bơ, hành và tỏi cho vào máy xay sinh tố và đánh thành sinh tố. Tiếp đến cho thêm muối, hạt tiêu đen, nước cốt chanh, dầu ô liu vào và khuấy đều. Dùng để ăn luôn hoặc chấm với khoai tây chiên. Khoai tây chiên bạn nên chiên với nồi chiên không dầu để giảm bớt lượng dầu mỡ.

Bơ nướng trứng

Đầu tiên bạn rửa sạch quả bơ, cắt đôi và bỏ phần hạt, hành lá cắt nhỏ. Tiếp theo, cho lòng đỏ trứng vào giữa quả bơ, phết dầu ô liu loãng, rắc tiêu đen, muối và hành lá lên trên. Cuối cùng là cho bơ vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10-15 phút là xong!

Bơ lắc

Món bơ lắc có cách chế biến vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố là sẽ có món ngon để thưởng thức.

Đầu tiên bạn gọt vỏ bơ và cắt thành từng miếng để sử dụng sau. Tiếp theo cho táo, chuối, bơ hoặc các loại trái cây khác bạn thích vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu muốn gia tăng vị ngọt có thể cho thêm chút đường nâu, mật ong rồi thưởng thức.

Tác giả: Trần Thu Thủy