Bật mí cho bạn biết 5 phần thịt được yêu thích ngay bên dưới đây:
1. Sườn heo
Sườn heo là phần được lọc ra từ xương sườn của heo và vẫn còn thịt trên đó. Sườn heo có hương vị hấp dẫn và nhiều các chế biến đa dạng. Vì vậy, không có gì lạ khi đây luôn là lựa chọn hàng đầu của các gia đình.
Các món ăn quen thuộc được chế biến từ sườn heo có thể kể đến như sườn xào chua ngọt, sườn rim, sườn nướng, canh sườn và vô vàn thực đơn hấp dẫn khác.
2. Thăn heo
Thăn heo là phần thịt nằm phía trước và chạy dọc cột xương sống của con heo. Đây là phần thịt rất ít mỡ và mềm nhất trong các phần thịt heo.
Thăn heo luôn là lựa chọn hàng đầu để chế biến các món như chả lụa, ruốc, các món chiên, xào... của nhiều gia đình.
3. Thịt nạc vai
Là phần thịt nằm ở vị trí vai của con heo, thịt nạc vai thường dày, đầy đặn, có độ dại và tỷ lệ nạc, mỡ cân bằng nên khi được nấu chín, miếng thịt mềm, không bị khô và đầy hương vị.
Có thể nói, thịt nạc vai chính là phần thịt dễ chế biến nhất.
Bạn có thể sử dụng linh hoạt phần thịt này cho nhiều món ăn gia đình khác nhau từ luộc, xào, chiên hay chế biến các món ăn phong phú khác.
Đặc biệt, giá thành của phần thịt nạc vai cũng được đánh giá rất phải chăng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của mọi gia đình Việt.
4. Thịt ba chỉ
Nói đến những phần thịt heo được yêu thích nhất, chúng ta không thể không nhắc đến thịt ba chỉ heo. Phần thịt nằm ở bụng con heo có tỷ lệ nạc mỡ xen kẽ khá đều.
Thịt ba chỉ mềm, không dai và ngọt. Các món ăn như luộc, nướng, kho, chiên, quay đều rất thích hợp với thịt ba chỉ. Nhờ có phần mỡ và nạc mà miếng thịt sau khi chế biến không quá khô hay bị ngấy.
5. Khoanh giò heo
Khoanh giò heo là phần thịt nằm ở đùi heo được cắt bỏ phần móng giò, có nhiều thớ bắp thịt. Thịt khoanh giò heo có vị đậm đà, thường được các gia đình chế biến thành nhiều món như luộc, kho, chiên…
Tác giả: Dương Ngọc
-
Đâu là phần sườn ngon nhất của con lợn?
-
Bạn có biết, 4 bộ phận nào "bẩn nhất" của con lợn không?
-
Người bán thịt lợn lấy khăn lau thịt, thực chất để làm gì?
-
Người bán treo thịt bò lên cao còn thịt lợn lại đặt trên bàn, tại sao?
-
Luộc thịt lợn bằng nước sôi hay nước lạnh? Nước luộc thịt để luộc rau có nhiều chất dinh dưỡng hơn không?