Để ăn mướp đắng mà không còn vị đắng, hãy làm theo 1 trong 4 cách đơn giản này

22:26, Chủ nhật 19/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Mướp đắng (khổ qua) là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nhưng do nó có vị đắng nên không phải ai cũng ăn được. Vậy làm thế nào để giảm vị đắng?

Dưới đây là một số cách làm giảm vị đắng của mướp đắng để bạn có thể thoái mái ăn mà không sợ đắng: 

1. Mướp đắng ngâm nước

Mướp đắng ngâm nước sẽ giảm vị đắng

Mướp đắng ngâm nước sẽ giảm vị đắng

Để giảm vị đắng của mướp đắng, bạn hãy cắt thành lát mỏng, sau đó rửa sạch với nước lạnh 3-4 lần sẽ giúp khổ qua sẽ bớt đắng và ngon ngọt hơn.

2. Mướp đắng ướp muối

Mướp đắng ướp với muối và rửa sạch với nước sẽ giảm vị đắng

Mướp đắng ướp với muối và rửa sạch với nước sẽ giảm vị đắng

Bạn hãy thái nhỏ mướp đắng, rồi cho vào 1 ít muối và trộn đều. Sau khoảng 15 phút, rửa mướp đắng với nước lạnh là có thể làm giảm vị đắng.

3. Mướp đắng ướp lạnh

Cho mướp đắng ướp với đá, hoặc cho vào tủ lạnh cho lạnh sẽ giảm vị đắng

Cho mướp đắng ướp với đá, hoặc cho vào tủ lạnh cho lạnh sẽ giảm vị đắng

Hãy thái mướp đắng thành lát mòng, sau đó cho mướp đắng vào ướp vào đá hoặc bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng của mướp đắng giảm đáng kể, đồng thời còn giúp chúng giòn ngon hơn.

4. Mướp đắng ngâm vào nước sôi

Mướp đắng trụng qua nước sôi sẽ giảm vị đắng.

Mướp đắng trụng qua nước sôi sẽ giảm vị đắng.

Thái mỏng mướp đắng, sau đó trụng qua nước sôi trước khi dùng sẽ giúp cho chất đắng có trong mướp đắng bị tiêu hủy ở nhiệt độ cao (khoảng 80 độ C).

Nếu muốn hết hẳn vị đắng, bạn có thể rửa mướp đắng thêm một lần nữa qua nước lạnh. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong khổ qua.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc