6 loại nước ép tốt cho bà bầu và thai nhi, càng uống càng có lợi

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại nước ép tốt cho mẹ bầu và bé mẹ nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Nước ép cà chua

Có bầu uống nước ép cà chua được không? Thực tế, cà chua là loại quả có thể làm thành nước ép cho bà bầu cực tốt vì trung bình 1 quả cà chua chứa tới 40% vriamin C, 20% vitamin A, và cung cấp thêm khoảng 22 calories.

Bên cạnh đó nước nước ép cà chua là nguồn bổ sung sắt và canxi rất dồi dào, ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ cho mẹ và giảm các nguy cơ bị ung thư sau sinh.

Vậy bà bầu uống nước ép cà chua được không? Thì câu trả lời là Có. Bà bầu có thể uống nước ép cà chua vì loại nước ép này đem lại rất nhiều lợi ích đối với bà bầu trong suốt thai kỳ và sau thai kỳ.Bên cạnh đó nước nước ép cà chua là nguồn bổ sung sắt và canxi rất dồi dào, ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ cho mẹ và giảm các nguy cơ bị ung thư sau sinh.

Vậy bà bầu uống nước ép cà chua được không? Thì câu trả lời là Có. Bà bầu có thể uống nước ép cà chua vì loại nước ép này đem lại rất nhiều lợi ích đối với bà bầu trong suốt thai kỳ và sau thai kỳ.

Nước ép cam

Đứng đầu trong danh sách này không thể không nhắc đến nước cam. Đây là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào cùng các chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể mẹ trước những sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây bệnh.

Ngoài ra, trong nước ép cam còn chứa chất kali và natri giúp cân bằng các chất lỏng trong cơ thể, điều hòa nhịp tim, giúp lưu thông máu và ngăn ngừa chuột rút hiệu quả. Loại nước ép này còn giúp phát triển trí não của thai nhi nhờ hàm lượng vitamin B6 và folate.

Nước ép táo

Nước ép táo không chỉ thơm ngon mà chúng còn giàu dưỡng chất, đặc biệt tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ và bổ sung sắt để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở bà bầu. Mẹ có thể ép táo tươi lấy nước uống, tuy nhiên cần lựa chọn táo hữu cơ để đảm bảo an toàn, đừng quên rửa sạch trước khi ép.

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của mẹ bầu, ngăn ngừa tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, bổ máu, tạo tiền đề sức khỏe dẻo dai cho việc lâm bồn. Mẹ có thể bổ sung loại nước ép này từ khi mang thai cho đến những ngày cuối cùng nhé.

Nước ép nho

Nho là một loại nước ép tốt cho bà bầu vì chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cho mẹ bầu không gặp phải các biến chứng xấu trong thời kì mang thai.

Đồng thời nước ép nho giúp cho huyết áp của mẹ bầu được ổn định, điều trị chứng táo bón do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể người mẹ. Sau khi sinh mẹ bầu cũng thường bị rụng tóc, vì vậy mà ngay từ khi mang thai bạn nên uống nước ép nho để cải thiện mái tóc của mình.

Nước ép lựu

Nước ép lựu cũng là một trong các loại nước ép tốt cho bà bầu. Trong lựu chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ bầu như vitamin C, sắt và chất xơ - giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng sinh non và tiền sản giật. Bên cạnh đó, lựu cung cấp nhiều kali giúp chống lại chứng chuột rút khi mang thai của mẹ bầu.

Mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên uống một ly nước ép lựu, vì nếu uống quá nhiều sẽ dễ khiến mẹ bị no do lựu có hàm lượng calo cao.

Tác giả: Mộc