Ăn mãi thịt cá, giò chả cũng chán mẹ đảm lấy đậu phụ chế biến thành món này ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Món đậu phụ là món ăn bình dân nhưng chỉ cần bạn biến tấu đi đôi chút sẽ có một món ăn ngon hoàn hảo chống ngán trong những ngày cùng cuối của Tết.

Nguyên liệu làm đậu hũ Tứ Xuyên

Thịt heo xay 150 gr

Đậu hũ non 200 gr

Hành lá 3 nhánh

Gừng 1 nhánh 

Tỏi 3 tép

Sa tế 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu mè 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Ớt bột 2 muỗng canh

Cách chế biến món đậu phụ Tứ Xuyên ngon 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn có thể mua thịt đã được xay sẵn ở các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín. Nếu mua thịt nguyên miếng thì bạn cần rửa sơ với nước muối, để cho thịt ráo nước rồi mới tiến hành băm thịt.

Đem đậu hũ rửa sơ với nước sạch, dùng giấy ăn để lau khô nước bên ngoài đậu hũ. Sau đó cắt đậu thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn dài khoảng 1.5 lóng tay.

Hành lá bỏ phần đầu rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Gừng và tỏi bạn bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Bước 2: Xào thịt

Bạn hãy bắc chảo lên bếp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt tỏi băm, gừng vào phi thơm, sau đó bạn cho ớt bột, sa tế, dầu hào, dầu mè vào đảo đều.

Khi tất cả đã thơm, bạn cho thịt băm, 1 muỗng canh nước tương vào và đảo đều cho đến khi thịt bắt đầu săn lại.

Bước 3: Xào đậu hũ

Bạn hãy cho toàn bộ đậu hũ vào chảo rồi xào khoảng 3 - 5 phút cho thịt chín dần thì bạn thêm 200ml nước lọc đợi sôi và cho đậu hũ vào và dùng muỗng đảo thật nhẹ tay và nấu lửa nhỏ trong 10 phút.

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy món ăn hoàn thành sẽ có màu sắc óng ánh và sắc đỏ đặc trưng của ớt. Đậu hũ mềm thơm, thịt băm bổ dưỡng cùng với vị cay nồng đặc trưng sẽ khiến món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Món đậu hũ này bạn ăn ngay khi còn nóng và có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc ăn riêng đều rất ngon.

Cách chọn đậu hũ ngon

Trước tiên bạn hãy chọn những miếng đậu hũ có màu trắng sữa bởi như vậy đậu hũ không bị nhiễm chất tẩy trắng. Khi bạn dùng tay ấn thử vào miếng đậu hũ bạn thấy chúng mềm như thạch nhưng không hề dễ vỡ nát. Đồng thời khi ngửi đậu hũ thấy mùi thơm của đỗ tương không có vị chua của việc lên men thì là đậu hũ ngon, nên lựa chọn .

Tác giả: Min Min