Ăn ngô đừng bỏ lõi, tận dụng làm món này ngon bất ngờ, cả nhà tấm tắc khen

( PHUNUTODAY ) - Lõi ngô thường được mọi người vứt đi hóa ra lại có công dụng vô cùng tuyệt vời.

Lõi ngô là phần chúng ta thường vứt đi hoặc sử dụng để đun bếp, bón cây. Tuy nhiên, món bỏ đi ở Việt Nam này lại là một trong những thứ khá có giá, được bán ở các siêu thị ở Hàn Quốc. Được biết, một gói khoảng 5 lõi ngô ở Hàn được bán với giá 40.000 đồng. Nghe có vẻ lạ nhưng theo thông tin từ Naver người Hàn dùng lõi ngô để đun nước uống giống như hãm trà. Thứ mà bạn xem là "phế phẩm" này có công dụng chống vàng da, chống phù, lợi tiểu và các chứng chảy máu khác.

Một túi lõi ngô được bán với giá khoảng 40.000 đồng ở Hàn Quốc.

Sản phẩm lõi ngô cũng được bán trên các trang thương mại điện tử.

Trà lõi ngô

Cũng giống như râu ngô, lõi ngô có thể dùng để nấu trà, nấu nước uống hàng ngày.

Ngoài ra, theo các liệu pháp dân gian, nước lõi ngô đun sôi để âm ấm và dùng để súc miệng giúp cỉa thiện các vấn đề về răng miệng. Lõi ngô có chứa hoạt chất beta sitosterol giúp giảm các tác nhân làm tổn thương răng lợi. Tuy nhiên, lõi ngô không phải thuốc, bạn cần phải chăm sóc răng miệng hàng ngày và đi kiểm tra định kỳ để phòng ngừa bệnh răng miệng.

Bên cạnh cách dùng lõi ngô để nấu nước như trên, bạn cũng có thể tận dụng phần lõi để làm món súp theo cách dưới đây.

Cách nấu súp dùng lõi ngô

Bạn cần chuẩn bị 3 bắp ngô ngọt, 4 tai nấm hương, 50g tôm khô loại nhỏ, gừng, hành, 2 quả trứng gà tươi, tinh bột ngô, gia vị.

Cách làm

Ngô ngọt rửa sạch, dùng dao hoặc nạo tách lấy phần hạt. Lõi ngô để riêng.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Tôm khô ngâm trong nước ấm khoảng 15 hút rồi vớt ra.

Cho nước vào nồi (lượng nước tùy theo nhu cầu sử dụng), bỏ thêm 1-2 lát gừng và phần lõi ngô. Đun lửa vừa cho đến khi sôi thì vặn nhỏ bếp, đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút để chất ngọt trong lõi ngô tiết ra hết.

Vớt phần lõi ngô ra và đổ phần hạt ngô đã chuẩn bị vào. Thêm tôm, nấm hương vào nồi nước. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Trứng đập ra bát và đánh tan. Từ từ đổ trứng vào nồi nước, một tay cầm đũa khuấy nhẹ trong nồi để tạo ra lớp vân trứng đẹp mắt.

Hòa 3 thìa cà phê tinh bột ngô (hoặc bột năng) với một chút nước lọc rồi đồ vào nồi và khuấy đều. Lượng bột có thể thay đổi tùy theo sở thích muốn ăn súp đặc hay loãng.

Chờ súp sôi trở lại là có thể tắt bếp.

Thêm hành lá, rau mùi tùy sở thích và múc ra bát để thưởng thức.

Tác giả: Thanh Huyền