Mụn đầu đen xuất hiện chủ yếu trên da nhờn. Chất dầu tiết quá nhiều và làm bít lỗ chân lông, chúng tích tụ lâu ngày cứng lại thành cục. Phần tiếp xúc với không khí (ở phần ngoài của da) sẽ có màu đen gây mất thẩm mỹ, đặc biệt là những vùng da trên mũi hoặc cằm.
Trứng gà là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong cuộc sống, chúng có rất nhiều công dụng và giúp ích khá nhiều chị em trong việc làm đẹp và chăm sóc da. Nhiều chị em thường sử dụng lòng trắng trứng kết hợp với chanh và mật ong, hoặc sữa, dầu ô liu, nhưng có cách trị sạch mụn đầu đen bằng trứng gà luộc còn đơn giản hơn nhiều.
Cách thực hiện phương pháp này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, hãy luộc trứng sao cho lòng đỏ nằm ở giữa bằng cách chờ nước sôi, khuấy nước rồi thả trứng vào giữa rồi khuấy theo 30 giây, xoáy nước sẽ giúp lòng đỏ vào đúng vị trí.
Sau khi trứng chín, bỏ vỏ và lăn đều lên vùng da có mụn cám và mụn đầu đen. Sau khi lăn khoảng 2-3 phút, để trứng nguội, 15 phút sau bóc phần lòng trắng ra bạn sẽ thấy được “thành quả” - tức nhân mụn được trứng “hút” đi.
Sau khi lột xong và rửa lại bằng nước lạnh, bạn có thể đắp lô hội tươi hoặc gel lô hội để làn da được làm dịu và se khít lỗ chân lông hơn. Sau đó, các loại kem dưỡng ẩm có gốc nước sẽ được ưu tiên sử dụng vì không gây kích ứng hay ứ tắc vùng da mới được lột/hút mụn.
Nên lưu ý cách này cần được thực hiện đều đặn 4 ngày - 1 tuần/ lần, tùy vào tình trạng da để có thể giữ cho bạn một làn da láng mịn, sạch thoáng.
Tác giả: Phạm Kim Dung