Bí quyết làm hàu nướng pho mai thơm ngon đậm đà ngon cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Món hàu nướng pho mai được chế biến theo công thức dưới đây sẽ giúp gia đình bạn tấm tắc khen ngon.

Nguyên liệu làm món hàu nướng phô mai

1kg hàu sữa

50g sốt mayonnaise

30ml sữa tươi không đường

10g bơ lạt

1 lòng đỏ trứng gà

1 chút muối và tiêu xay

100g phô mai bào sợi

Cách làm món hàu nướng pho mai

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy hàu sữa chọn những con chắc tay, phần lưng gù u nhiều thì sẽ mập thịt hơn rất nhiều. Tiếp đó, bạn hãy lấy hàu rửa sạch đất bám ở phần vỏ. Rồi sau đó, bạn hãy luộc sơ khoảng 1-2 phút cho dễ tách vỏ là đươc. Tiếp sau đó, bạn hãy tách vỏ thì để thật ráo nước.

Cách làm hầu nướng pho mai ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đổ khoảng 30ml sữa tươi lên bếp đun nhỏ lửa. Rồi bỏ 50g mayonnaise, thêm khoảng 10g bơ lạt vào khuấy đều bằng phới để cho tan mịn hết. Rồi sau đó, bạn hãy thêm một chút muối tiêu vào, nếu bạn không ăn đặm thì không cần vì thịt hàu cũng khá đậm đà.

Bước 3: Tiếp theo đó, bạn hãy thêm một lòng đỏ trứng gà vào khuấy tan là được. Ban nên duy trì mức nhiệt ở mức nhỏ nhất. Tiếp theo đó, bạn hãy bỏ thêm 50g phô mai bào vào đảo thật đều để hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Hàu nướng pho mai ngon hấp dẫn

Bước 4: Ban hãy tắt bếp để nguội một chút và trải lớp sốt lên bề mặt con hàu đã tách vỏ thật đều. Rồi sau đó, bạn hãy rắc lên trên mặt thêm một ít phô mai bào cho món ăn thêm ngon ngậy. Tiếp đó, bạn hãy nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8- 10 phút bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng chín đều.

Bước 5: Cuối cùng bạn hãy lấy phần nước sốt phô mai ngọt ngọt, chua dịu lại thơm béo phủ đầy lên thịt hàu mọng sữa. Chúc bạn ăn có một món ăn ngon hoàn hảo.

Tác giả: Min Min