Nguyên liệu làm món hàu nướng phô mai
1kg hàu sữa
50g sốt mayonnaise
30ml sữa tươi không đường
10g bơ lạt
1 lòng đỏ trứng gà
1 chút muối và tiêu xay
100g phô mai bào sợi
Cách làm món hàu nướng pho mai
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy lấy hàu sữa chọn những con chắc tay, phần lưng gù u nhiều thì sẽ mập thịt hơn rất nhiều. Tiếp đó, bạn hãy lấy hàu rửa sạch đất bám ở phần vỏ. Rồi sau đó, bạn hãy luộc sơ khoảng 1-2 phút cho dễ tách vỏ là đươc. Tiếp sau đó, bạn hãy tách vỏ thì để thật ráo nước.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đổ khoảng 30ml sữa tươi lên bếp đun nhỏ lửa. Rồi bỏ 50g mayonnaise, thêm khoảng 10g bơ lạt vào khuấy đều bằng phới để cho tan mịn hết. Rồi sau đó, bạn hãy thêm một chút muối tiêu vào, nếu bạn không ăn đặm thì không cần vì thịt hàu cũng khá đậm đà.
Bước 3: Tiếp theo đó, bạn hãy thêm một lòng đỏ trứng gà vào khuấy tan là được. Ban nên duy trì mức nhiệt ở mức nhỏ nhất. Tiếp theo đó, bạn hãy bỏ thêm 50g phô mai bào vào đảo thật đều để hỗn hợp đặc sệt lại là được.
Bước 4: Ban hãy tắt bếp để nguội một chút và trải lớp sốt lên bề mặt con hàu đã tách vỏ thật đều. Rồi sau đó, bạn hãy rắc lên trên mặt thêm một ít phô mai bào cho món ăn thêm ngon ngậy. Tiếp đó, bạn hãy nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 8- 10 phút bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng chín đều.
Bước 5: Cuối cùng bạn hãy lấy phần nước sốt phô mai ngọt ngọt, chua dịu lại thơm béo phủ đầy lên thịt hàu mọng sữa. Chúc bạn ăn có một món ăn ngon hoàn hảo.
Tác giả: Min Min
-
Cách làm chả cá tại nhà dai ngon, thơm nức hơn hẳn ngoài hàng
-
Sai lầm nhiều mẹ bầu mắc phải khi bổ sung canxi khiến cho thai nhi còi cọc
-
Chọn sữa cho con, mẹ chớ quên 3 tiêu chí này để bảo vệ bé yêu của mình
-
4 loại rau mẹ bầu càng ăn càng tốt cho sức khỏe, nhất là loại thứ 3
-
Mẹ đảm làm chân gà nướng ngũ vị hương thơm ngon, ai cũng mê mệt