Nguyên liệu tôm rim thịt ba chỉ
- 200gr thịt ba chỉ
- 300gr tôm tươi
- 1 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- 1 ít hành tím băm nhỏ
- 1 chút nước màu
- 1 chút bột nêm, muối, tiêu
- 1 thìa ớt sừng băm nhỏ
- 2 nhánh hành lá thái nhỏ
Cách làm tôm rang thịt ba chỉ như sau:
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho thịt ba chỉ cạo sạch phần bì rồi rửa lại với nước, thấm khô và thái thịt thành những miếng vừa nhỏ, không quá mỏng khiến món ăn sẽ ngon hơn.
Bước 2: Với tôm bạn hãy rửa thật sạch để cho ráo nướ. Với những con tôm bạn nên cắt bỏ râu và phần đầu nhọn, cho tôm vào bát và ướp cùng chút muối, tiêu, bột nêm, đảo đều, ướp tôm 15 -20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Bạn hãy cho chảo lên và cho thịt vào xào cho thịt ra bớt mỡ và cháy xém cạnh, chuyển màu vàng thì cho tôm vào rang cùng cùng để đảo đều thật ngon miệng.
Bước 4: Tiếp theo bạn hãy đảo đều cho tôm chín thì nêm đường, nước mắm, nước màu kho cá. Bạn hãy rim lửa to cho gia vị rút hết vào tôm và thịt, sau đó cho hành, tỏi, ớt băm vào đảo đều cho dậy mùi thơm rồi sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau cùng bạn hãy cho hành lá thái nhỏ vào là tắt bếp, xúc tôm rang thịt ra đĩa thưởng thức cùng gia đình cùng ăn.
Món tôm rang thịt là món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất đưa cơm, thơm ngon đến miếng sau cùng. Chúc các bạn thành công với cách làm tôm rang thịt này nhé!
Tác giả: Min Min
-
Nấu cháo thịt bò với những nguyên liệu này, bé ăn ngon miệng lại mau cao lớn
-
Món gà nướng mật ong siêu mềm, bắt mắt sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần
-
Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Gửi những lời chúc ngắn gọn và ý nghĩa dành tặng người phụ nữ của bạn
-
Ướp thịt vàng ươm, giòn bì chỉ cần cho thêm 1 thứ này, đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng
-
Cho thịt gà vào nồi cơm điện theo cách này, chưa đầy 1 tiếng sau có ngay món ăn ngon hơn nhà hàng