Ướp thịt vàng ươm, giòn bì chỉ cần cho thêm 1 thứ này, đảm bảo ngon hơn cả ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là mẹo ướp thịt siêu chuẩn lại vô cùng đơn giản được các đầu bếp nổi tiếng chia sẻ:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

- Thịt lợn vai 500gr (Có mỡ để nướng mềm và ngon hơn)

- Hành lá, tỏi, hành tím

- Mật ong, hạt nêm, đường, tương ớt, nước mắm, xì dầu, muối, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn, ớt tươi, sa tế

- Rau xà lách, hạt vừng trắng rang

meo uop thit nuong-phunutoday

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để riêng

- Hành lá nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn

- Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó thái thịt.

- Nướng bằng xiên: Thịt bạn thái hình vuông to khoảng 2 ngón tay dày 0.5cm

Bước 3: Nướng thịt

- Nướng trên mặt bếp bằng phẳng: Thái thịt heo khổ khoảng 2-3 ngón tay dài khoảng 5-10cm mỏng 0.5cm

Sau đó đợi thịt thơm, có màu vàng đều thì lấy ra và xếp vào đĩa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những mẹo ướp thịt siêu chuẩn sau đây:

Thịt nướng bún chả

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng và để bản to. Bạn cũng chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt bao gồm: sả, ớt, tỏi xay nhuyễn trộn cùng với bột canh, đường, hạt nêm, mắm tôm và nước hàng. Sau đó, cho thịt ba chỉ vào hỗn hợp này và ướp trong vòng 30 phút để thịt ngấm vị. Nếu để được lâu hơn thì càng tốt hoặc bỏ qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

– Cho thịt đã ướp lên phên nướng và nướng với than hoa, chú ý lật đều để thịt chín từ bên trong, mềm thơm không khô hay cháy.

Thịt ba chỉ ướp sả

– Thịt ba chỉ bỏ bì, rửa sạch, thấm cho khô rồi thái miếng mỏng bỏ vào bát ướp cùng với sả, hành khô, ớt, gừng băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, đường và muối trong vòng 30 phút.

meo uop thit nuong-phunutoday00

– Xếp thịt lên vỉ và nướng cho tới khi thịt xém vàng, bạn lật thịt và nướng đều cho đến khi thịt chuyển màu vàng, có mùi thơm là thịt chín. Thịt nướng sả ăn kèm bún hoặc cơm đều rất đậm đà, ngon miệng mà không tốn quá nhiều công sức chế biến.

/Khoevadep

Mộc