Bí quyết rán nem giòn rụm, vàng óng, không lo bị bể, chị em làm theo rán trăm cái như một

( PHUNUTODAY ) - Món nem rán tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu muốn chiếc nem được vàng, giòn lại không bị vỡ vỏ thì cũng cần có bí quyết.

Chỉ cho vừa đủ trứng

Khi trộn nhân, chị em thường cho thêm trứng để nhân không bị khô. Tuy nhiên cũng không nên cho quá nhiều tránh làm nhân bị ướt quá. Nhân khô thì nên không ngon, không có độ mềm cần thiết. Nhân ướt quá thì khi dán nem dễ bị bục vỏ bên ngoài.

Ngoài ra các nguyên liệu khác cũng cần để khô ráo trước khi trộn. Miến ngâm không nên để nhũn hay nở to quá khiến khi rán làm bục nem.

Gói nem không quá chặt tay

Đây là sai lầm nhiều chị em mắc phải bởi hầu hết mọi người đều cho rằng gói chặt tay thì khi rán nem mới không bị bung. Nhưng trên thực tế khi gói nem chặt quá lúc rán nem, nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa sẽ bị rách, nhân sẽ lộ ra ngoài.

Tốt nhất chị em chỉ nên cuốn nem vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Thường thì sau khi cuốn nem chị em sẽ mang đi rán ngay. Nhiều người muốn nhanh còn vừa cuốn vừa rán. Tuy nhiên, nếu muốn nem rán được đẹp mắt thì tốt nhất là cuốn xong nên bỏ nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô. Sau đó mới đem rán thì nem sẽ rất giòn.

Rán nem

Rán nem là công đoạn cuối cùng và cũng là quan trọng nhất để có được những chiếc nem ngon. Bí quyết cho chị em là nên rán nem làm 2 lần dầu.

Lần thứ nhất làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua. Sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.

Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt. Khi rán lại nem lần 2, ta nên dùng mỡ nguội để rán, tránh làm phồng rộp vỏ nem.

Ngoài ra chị em có thể pha một bát nước đường loãng, dùng chổi mềm, phết một lớp nước đường nhẹ lên trên thân nem sống vừa cuốn được và bắt đầu rán trên chảo nhỏ lửa. Nem sau đó sẽ giòn rụm.

Bên cạnh đó, trước khi bỏ nhân vào lá nem, dùng một chiếc khăn ẩm lau sạch bánh đa nem và hãy phết lên một ít bia hoặc giấm sau đó mới đổ nhân vào cuốn. Cách này đảm bảo ăn giòn và màu nem lên đều đẹp.

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn. Sau khi rán nem cần vớt ngay ra giấy thấm dầu, nếu không dầu ăn còn sót lại ở nem sẽ ngấm ngược trở lại, làm nem bị ỉu.

Tác giả: Trần Thu Thủy