Làm thêm 1 bước này, nem rán giòn hơn, để lâu cũng không bị ỉu

( PHUNUTODAY ) - Để món nem rán thêm giòn ngon, chị em hãy áp dụng những cách dưới đây.

Trộn nhân

Nhân nem thường được làm bằng các nguyên liệu như miến, thịt băm, hành tây, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương, trứng... Tuy theo sở thích mà nhân nem có thể thay đổi cho phù hợp.

Khi trộn nhân nem, lượng trứng chỉ nên cho vừa đủ. Quá ít trứng sẽ khiến nhân bị khô. Nem rán không giòn, phần nhân không đủ độ mềm ẩm cần thiết. Còn nhân quá ướt sẽ làm nem rán dễ bị bục vỏ.

Bạn hãy đảm bảo các nguyên liệu được để ráo nước hoàn toàn trước khi cho vào trộn. Miến không nên ngâm nở to quá hoặc mềm nhũn vì nó dễ khiến nem rán bị bục.

Gói nem

Khi gói nem, bạn không nên vẩy quá nhiều nước vào bánh đa nem vì nó khiến nem mềm, dễ bị bục. Chỉ nên chấm một chút nước ở viền để dính. Bạn cũng có thể lấy 1 thìa giấm gạo hòa với 1/2 bát nước để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Không nên cuốn quá chặt tay vì khi rán nhân có miến và trứng bên trong nở ra một chút là bánh đa (bánh tráng) sẽ bị bục. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút.

Nem nên có kích thức vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ.

Cho nem vào tủ lạnh trước khi rán

Bạn không nên bỏ nem vừa gói vào rán luôn mà hãy để chúng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô. Đây là bí quyết để nem rán trở nên giòn hơn.

nem-ran-01

Cách rán nem giòn

Chị em hay pha một bát nước đường loãng sau phết lên các cuộn nem chưa rán. Nước đường sẽ giúp nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Khi rán nêm, đừng cho quá ít dầu. Dầu rán phải cho gần bằng mặt nem. Khi dầu sôi, bạn bắt đầu thả từng chiếc nem vào chảo rồi hạ lửa nhỏ dần. Nên rán từng mẻ một, không nên rán gối đều để tránh trường hợp quên mất cái nào rán trước, cái nào rán sau.

Thêm vài giọt nước cốt chanh vào chảo dầu giúp dầu không bị bắn ra ngoài trong lúc rán và nêm cũng sẽ giòn hơn.

Khi chuẩn bị vớt nem ra, hãy để mở lửa to lên. Đây là cách để dầu không bám vào nem. Vớt nem ra khỏi chảo thật nhanh tay.

Bạn có thể đặt một cái vỉ lên miệng chảo rán để nem ráo hết mở rồi cho nem vào một cái rổ có lót giấy sạch và bọc kín lại. Đến khi ăn thì mở gói giấy và lấy nem ra cắt. Làm theo cách này, bạn sẽ giữ nem được giòn lâu.