Quẩy chiên
Món quẩy là một trong những loại bữa sáng mà nhiều người thích nhất là khi được ăn chúng với cháo hoặc bún phở. Nhưng món quẩy thường được qua chiên rán dầu mỡ, và chứa một lượng nhôm cao. Khi mẹ bầu thường xuyên ăn bột chiên trong khi mang thai, sự phát triển não bộ của thai nhi có thể bị ảnh hưởng, điều này dễ dẫn đến việc ảnh hưởng sức khỏe và mất trí nhớ sau khi sinh không tốt một chút nào.
Hải sản hun khói
Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường được khuyến cáo là ăn nhiều hải sản để con giàu canxi thêm phần chắc khỏe. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn hải sản hấp luộc sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Bạn cần tránh xa những loại hải sản nướng, hún khói, bởi nếu hải sản không được nấu chín ở nhiệt độ trên 70 độ C thì rất nguy hiểm cho phụ nữ đang mang thai. Bởi trong những món ăn này thường chứa nhiều chất Listeria sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của mẹ và bé không tốt cho sức khỏe.
Thịt chế biến sẵn
Trong thành phần dinh dưỡng của các loại thịt chế biến sẵn ẩn chứa nhiều nguy cơ có Listeria, như thịt giăm bông, thịt xông khói, xúc xích…dễ gây chứng cao huyết áp, tim mạch, tiền sản giật cho mẹ bầu.
Chính vì vậy, khi đang trong quá trình mang thai mẹ bầu nên tránh xa nhưng loại thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.
Trứng sống, trứng lòng đào
Thói quen của nhiều người thích ăn trứng luộc, nhưng trứng chưa chín hoàn toàn trứng lòng đào có thể dễ dàng chứa vi khuẩn và ký sinh trùng làm mẹ bầu bị ngộ độc thực phẩm. Khi mẹ thường xuyên ăn trứng sống hoặc chưa chín sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, gây buồn nôn và ói mửa có thể dẫn tới sảy thai sinh non không tốt cho thai nhi chút nào.