Bỏ gia vị này vào kho sườn món ăn ngọt lịm đậm đà khiến mẹ chồng cũng phải gật gù

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết nho nhỏ này bạn sẽ có ngay một đĩa sườn non kho dừa nóng hổi cho những ngày thời tiết giao mùa giúp cả nhà ăn sạch nồi cơm.

Nguyên liệu làm món sườn non kho dừa

- 500 gr sườn non

- 1 trái dừa già

- 2 củ hành tím

- 1 củ tỏi

- 2 trái ớt sừng

- 1 nắm hành lá

- 800 ml nước lạnh hay nước dừa tươi

Gia vị: bao gồm nước mắm, 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu.

Sườn kho dừa non ngon hơn khi có nước dừa

Cách làm món sường non kho dừa

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cho quả dừa gọt bỏ vỏ nâu, thái lát hơi dày, nước giữ lại để kho sườn nước dừa giúp món sườn ngọt và đậm vị hơn. Với hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ, hành lá thái nhỏ để cho vào món ăn.

Bước 2: Bạn hãy cho sườn rửa sạch cho vào âu ướp chút nước mắm , thêm chút bột nêm, tiêu  và hành, tỏi và ớt băm.

Bước 3: Bạn hãy bắc chảo rồi cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 1 muỗng canh đường thắng lấy nước màu vàng cánh gián là được. Tiếp đó, bạn hãy cho sườn vào đảo đều, kho 10 phút.

Sườn khi dừa giúp ngày đông thêm ngon miệng

Bước : Tiếp theo bạn hãy cho dừa kèm thêm gia vị và nước dừa tươi vào để đun. Rồi bạn tiếp tục kho lửa hơi thấp thỉnh thoảng đảo sườn để sườn thấm đều gia vị giúp món ăn chín đều ngấm gia vị chín đều là được. Chúc bạn thành công với món ăn sườn kho dừa này nhé!

Tác giả: Min Min