Nem rán ngon đến đâu, không có nước chấm cũng chẳng thể mê ly như ngoài hàng, đừng bỏ qua 3 công thức sau

( PHUNUTODAY ) - Nem rán dù ngon đến đâu, nhưng nếu không có nước chấm cũng chẳng thể trở nên trọn vẹn. 3 công thức sau đây sẽ giúp chị em có được những bát nước hoàn hảo, đậm vị nhất.

Nem rán dù ngon đến đâu, nhưng nếu không có nước chấm cũng chẳng thể trở nên trọn vẹn. Vậy nên, chị em nội trợ đừng xem nhẹ bước này. 3 công thức sau đây sẽ giúp chị em có được những bát nước hoàn hảo, đậm vị nhất.

Cách 1: Nước chấm dưa leo + đậu phộng

Nguyên liệu:

- 2 thìa canh nước mắm

- 1,5 thìa canh đường

- 1 thìa canh dấm

- 1 củ hành khô thái lát mỏng

- 2 quả ớt thái khoanh mỏng

- 1 quả dưa leo nhỏ thái lát không quá dày

- 2 thìa canh đậu phộng rang giã nhỏ.

67

Cách pha chế:

- Hòa tan dấm + đường + nước mắm vào trong 1 cái bát.

- Tiếp theo cho dưa leo, ớt, hành trộn đều (nên thái mỏng, băm nhỏ để tất cả nguyên liệu nổi lên, nước mắm sẽ đẹp mắt hơn).

- Cuối cùng cho đậu phộng rang vào hòa chung.

- Nêm nếm gia vị, sao cho nước chấm hài hòa vị chua ngọt là được.

Cách 2: Nước mắm tỏi + ớt + mùi tàu

Nguyên liệu: 

- 1 quả chanh

- 2 thìa nước mắm

- 1,5 thìa dấm

- 4 thìa nước

- 2,5 thìa đường; tỏi, ớt băm nhuyễn

- Lá mùi tàu thái sợi

68

Cách pha chế:

- Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan cùng với đường.

- Bổ đôi chanh, lột ruột, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát. 

- Cuối cùng cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào hoa tan nhẹ nhàng.

Cách 3: Nước mắm tỏi + ớt, đun sôi

Nguyên liệu:

- Nước lọc: 120ml

- Đường trắng: 100g

- Gia vị: 60 ml nước mắm, tỏi, ớt

- Chanh: 1 quả

69

Cách pha chế:

- Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng vào, bật lửa đun sôi.

- Cho nước mắm vào, vặn nhỏ lửa để sôi lăn tăn. Sau 1 phút tắt bếp, để nguội.

- Vắt nước cốt chanh vào nước chấm, bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.

- Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Tỏi, ớt nổi lên trên nước chấm sẽ rất đẹp.

Chúc chị em thành công!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link