Nem rán dù ngon đến đâu, nhưng nếu không có nước chấm cũng chẳng thể trở nên trọn vẹn. Vậy nên, chị em nội trợ đừng xem nhẹ bước này. 3 công thức sau đây sẽ giúp chị em có được những bát nước hoàn hảo, đậm vị nhất.
Cách 1: Nước chấm dưa leo + đậu phộng
Nguyên liệu:
- 2 thìa canh nước mắm
- 1,5 thìa canh đường
- 1 thìa canh dấm
- 1 củ hành khô thái lát mỏng
- 2 quả ớt thái khoanh mỏng
- 1 quả dưa leo nhỏ thái lát không quá dày
- 2 thìa canh đậu phộng rang giã nhỏ.
Cách pha chế:
- Hòa tan dấm + đường + nước mắm vào trong 1 cái bát.
- Tiếp theo cho dưa leo, ớt, hành trộn đều (nên thái mỏng, băm nhỏ để tất cả nguyên liệu nổi lên, nước mắm sẽ đẹp mắt hơn).
- Cuối cùng cho đậu phộng rang vào hòa chung.
- Nêm nếm gia vị, sao cho nước chấm hài hòa vị chua ngọt là được.
Cách 2: Nước mắm tỏi + ớt + mùi tàu
Nguyên liệu:
- 1 quả chanh
- 2 thìa nước mắm
- 1,5 thìa dấm
- 4 thìa nước
- 2,5 thìa đường; tỏi, ớt băm nhuyễn
- Lá mùi tàu thái sợi
Cách pha chế:
- Dấm, đường, nước lạnh cho vào bát hòa tan cùng với đường.
- Bổ đôi chanh, lột ruột, dùng nĩa cạo những tép chanh nhỏ cho vào bát.
- Cuối cùng cho ớt, tỏi và rau mùi tàu vào hoa tan nhẹ nhàng.
Cách 3: Nước mắm tỏi + ớt, đun sôi
Nguyên liệu:
- Nước lọc: 120ml
- Đường trắng: 100g
- Gia vị: 60 ml nước mắm, tỏi, ớt
- Chanh: 1 quả
Cách pha chế:
- Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng vào, bật lửa đun sôi.
- Cho nước mắm vào, vặn nhỏ lửa để sôi lăn tăn. Sau 1 phút tắt bếp, để nguội.
- Vắt nước cốt chanh vào nước chấm, bỏ hạt để nước chấm không bị đắng.
- Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Tỏi, ớt nổi lên trên nước chấm sẽ rất đẹp.
Chúc chị em thành công!