Dứa ngọt tự nhiên, do đó bạn không cần thêm đường hoặc các chất làm ngọt khác khi làm nước ép, chế biến món salad hay chỉ đơn giản là ăn trực tiếp. Dứa kết hợp với sữa chua trong món salad thực sự rất tốt cho sức khỏe.
Vóc dáng chuẩn
Dứa chứa rất nhiều chất xơ, khiến cơ thể phải mất nhiều thời gian để tiêu hóa, từ đó giúp dạ dày kéo dài sự thỏa mãn và lâu cảm thấy đói. Uống nước dứa vào buổi sáng giúp ngăn ngừa cơn thèm đường và chất béo. Vitamin B1 trong dứa giúp tăng cường quá trình trao đổi chất bằng cách chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng.
Chất chống oxy hóa tự nhiên
Nước dứa cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể biết điều đó qua sắc cam vàng của dứa. Nó cũng chứa rất nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và có lợi ích tương tự như các loại trái cây họ cam quýt trong việc ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm thông thường.
Tăng năng lượng
Nước ép dứa chính là lựa chọn thay thế cho chuối nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó để giúp tăng năng lượng cho cơ thể. Nước ép dứa cũng giúp cơ thể tiết kiệm năng lượng. Vì vậy, chúng là loại đồ uống tuyệt vời giữa các buổi tập hay chạy bộ.
Giúp thận khỏe mạnh
Nước ép dứa cũng có rất nhiều kali, giúp duy trì sự cân bằng chất điện phân. Điều này thúc đẩy chức năng thận và giảm bớt đau nhức cơ bắp.
Giảm nguy cơ mắc ung thư
Nghiên cứu đăng trên tờ Planta Medica cho biết bromelain còn hiệu quả hơn gấp nhiều lần thuốc hóa trị 5-FU [5-fluorouracil] trong việc điều trị ung thư ở động vật, với chỉ số sống sót xấp xỉ 263%.
Đôi mắt sáng khỏe
Dứa chứa beta-carotene và vitamin A tốt cho thị lực. Ăn ít nhất 3 phần dứa mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, đây là nguyên nhân lớn gây giảm thị lực ở người lớn tuổi.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Nếu bạn thường uống nước rau má điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể?
-
Thực phẩm kết hợp với nhau sẽ tốt hơn ngàn lần dùng nhâm sâm
-
Dấu hiệu thận đang gặp vấn đề nghiêm trọng - đối mặt suy thận mà ít ai để ý
-
Nếu kinh nguyệt có biểu hiện này bạn hãy đi khám ngay kẻo hối không kịp
-
Chắc chắn sẽ bị ung thư gan nếu còn ăn thực phẩm nhiều người ưa chuộng này