Cách làm cá hấp bia
Nguyên liệu:
1 con cá khoảng 500-700g
1 củ gừng nhỏ thái sợi
Hành hoa, phần đầu hành rửa sạch và chẻ nhỏ và ngâm hành chẻ trong nước đá để cọng hành cong lại như hoa
1 củ tỏi lớn: 1/2 thái lát mỏng cho vào ướp với cá, 1/2 còn lại băm thật nhỏ và phi thơm
Rượu nếp
Dầu ăn, xì dầu
Đường, muối, hạt tiêu
Cách chế biến:
1, Cá sơ chế rửa sạch, ướp với một chút muối và rượu trắng cho thấm mặn, bớt tanh. Sau đó, khứa những đường chéo khắp lưng cá và nhồi tỏi vào trong bụng cá
2, Đặt cá vào đĩa có lòng sâu và cho vào nồi hấp hấp trong khoảng 10 phút, sau đó đổ hết nước cốt tiết ra từ cá rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa. Hòa tan 2 thìa đường vào 2 muỗng canh nước mắm rồi rưới đều lên cá, sau đó cho thêm gừng đã thái sợi vào và hấp trong 5 phút.
3, Cho tỏi băm đã phi thơm, hành lá thái khúc rồi cho vào nồi cá đang hấp
4, Sau khi cá hấp chín thì cho cá ra đĩa rồi dùng đầu hành để trang trí cho đẹp mắt
5, Pha nước chấm: Hòa tan 2 thìa đường vào 1 muỗng canh nước mắm rồi thêm tỏi, gừng giã nhuyễn và nước cốt chanh vào khuấy đều lên là được.
Chả cá hấp
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 280g phi lê cá tra hoặc basa
- 2 lát gừng
- 25g đậu Hà Lan
- 25g cà rốt
- Một ít hạt tiêu trắng
- 10g nước mắm
- 1 quả trứng
- 10g tinh bột, muối, dầu ăn
Cách làm món chả cá hấp cực ngon
- Bước 1: Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ.
- Bước 2: Cá thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm gừng, hạt tiêu, nước mắm, tinh bột ngô, chút muối và lòng trắng trứng vào.
- Bước 3: Xay cá thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cá sau khi xay nhuyễn thì cho ra bát, thêm cà rốt và đậu Hà Lan vào.
- Bước 4: Trộn đều cá. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy thố, rồi đổ cá đã trộn vào dàn đều trong thố.
- Bước 5: Cho thố cá vào nồi hấp, hấp sôi trong 8 phút rồi mở nắp nồi, đổ phần lòng đỏ trứng đã đánh tan lên trên. Đậy nắp nồi hấp và hấp thêm 5 phút hoặc cho đến khi chả cá chín là được.
Cuối cùng, chỉ việc lấy chả cá ra khỏi thố, thái miếng vừa ăn là xong.
Chúc bạn thành công với món cá hấp thơm ngon theo những công thức trên đây!
Tác giả: Mộc
-
Chẳng cần nướng, làm bánh bông lan theo cách này, bánh nở bung xốp vàng đẹp mắt
-
Đừng nghĩ luộc thịt là dễ, chỉ làm sai bước cực kỳ đơn giản này thôi cũng khiến món ăn "mất sạch" dinh dưỡng
-
Hấp tôm nhớ bỏ thêm củ này vào giúp tôm đậm vị, hết sạch mùi tanh ai ăn cũng thích
-
Thịt càng chín kỹ sẽ trở thành "độc dược", nhưng rau càng chín kỹ sẽ trở thành "đại bổ"
-
Hấp mực ngon “cực phẩm” hết sạch mùi tanh, tới người khó tính cũng phải khen khéo