Đừng nghĩ luộc thịt là dễ, chỉ làm sai bước cực kỳ đơn giản này thôi cũng khiến món ăn "mất sạch" dinh dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Đừng nghĩ luộc thịt là dễ, chỉ làm sai bước cực kỳ đơn giản này thôi cũng khiến món ăn "mất sạch" dinh dưỡng. Mẹ thông thái hãy nắm kỹ để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Nấu thịt khi chưa được rã đông

Nấu thịt khi chưa được rã đông hoàn toàn sẽ khiến thịt lâu chín, và khi chín sẽ bị khô, rất khó ăn. Không chỉ vậy, thịt còn có nguy cơ không thể chín trong, chín đều. Thế nên, chị em hãy rã đông thịt hoàn toàn rồi mới chế biến.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-nau-thit-ma-chi-em-noi-tro-thuong-mac-phai-8

Thịt được nấu quá nhừ

Nhiều chị em quan niệm thịt phải nấu chín nhừ, mềm rục thì mới ngon. Thế nhưng, nếu chế biến thịt ở nhiệt độ từ 200 đến 300 độ C, vitamin và các dưỡng chất trong thịt sẽ xảy tạo ra hoạt chất các axit amino aromatic - không tốt cho sức khỏe.

Đổ nước lạnh vào khi đang luộc

Nhiều chị em khi luộc thịt có xu hướng nếu thấy nước cạn thường cho thêm nước lạnh vào. Thế nhưng việc làm này sẽ khiến một lượng lớn protein và chất béo của thịt bị kết tủa và mất đi. Vậy nên, chị em hãy cho đủ nước ngay từ đầu, hoặc nếu thêm nước hãy cho nước sôi vào nhé.

Thái thịt ngay sau khi luộc

Nhiều chị em có thói quen thường thái thịt ngay khi vừa luộc chín. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi thịt vừa mới chín, nước chưa kịp thoát ra ngoài. Nếu thái ngay sẽ khiến miếng thịt chảy nước bị mất dinh dưỡng. Thậm chí, miếng thịt còn không đẹp mắt, dễ dính vào nhau. Vậy nên hãy để nguội thịt khoảng 10 phút rồi mới bắt đầu thái.

nhung-sai-lam-nghiem-trong-khi-nau-thit-ma-chi-em-noi-tro-thuong-mac-phai-10

Bên cạnh đó, chị em cũng không nên dùng thớt thái thịt sống để thái thịt chín. Bằng không sẽ tạo điều kiện để những vi khuẩn từ thớt thịt sống xâm nhập vào thớt thịt chín, dễ gây bệnh cho gia đình.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-nghi-luoc-thit-la-de-chi-lam-sai-buoc-cuc-ky-don-gian-nay-thoi-cung-khien-mon-an-mat-sach-dinh-duong-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh