Nguyên liệu:
- 200 gram cá thác lác
- 5 quả khổ qua
- 100 gram nấm bào ngư
- 1 túi nấm kim châm
- 1 củ cà rốt
- Hành tím, hành lá, rau ngò, thì là băm
- Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, bột ngọt
Cách thực hiện:
Bước 1: Khổ qua nên lựa gai đã nở lớn. Bỏ hột, thái lát mỏng ngâm nước muối cho bớt đắng và giòn. Sau đó xả sạch.
Bước 2: Cá thác lác mua loại nạo sẵn. Ướp gia vị theo tỷ lệ sau trong vòng 30 phút: 1 muỗng ăn đầu hành lá băm + 1 muỗng ăn thà là băm + 1 muỗng cà phê hạt nêm. Ngoài ra, bạn nên nêm thêm một chút tiêu xay và một chút dầu ăn để cá thơm hơn, bớt mùi tanh.
Bước 3: Nấm tách rời, cà rốt tỉa hoa, hành lá và rau ngò thát nhỏ hạt lưu.
Bước 4: Cho một tô nhỏ nước lên nấu sôi, nên gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa canh muối + ½ thìa cà phê bột ngọt + ½ thìa cà phê hạt nêm. Sau đó, vo tròn từng viên cá thác lác cho vào nồi, kế đến cho cà rốt, nấm. Sau 15 phút thì cho khổ qua vào. Khi khổ qua đã nhừ, thêm hành lá và rau ngò vào rồi tắt bếp.
Tác giả: Xuân Quỳnh
-
Chán gà luộc, bạn thử làm cách này, món ăn lạ miệng ai cũng thích thú
-
Em bé chào đời trong hình hài một ông lão khiến cả bác sĩ sững sờ và phản ứng bất ngờ của người mẹ
-
Xào nấu thịt bò "cấm kỵ" cho hai gia vị này, thịt vừa mất ngon lại "cạn" hết dinh dưỡng
-
4 dấu hiệu cho thấy con bạn sớm thông minh, nhất là điều thứ 3
-
Dù xào với bất cứ loại rau nào, cứ cho thêm thứ này vào, thịt heo sẽ mềm ngon tuyệt vời