5 thực phẩm giúp trẻ tăng cân đều đặn, nhất là loại thứ 2 rất ít người biết

14:15, Thứ bảy 09/11/2019

( PHUNUTODAY ) - Những thực phẩm dưới đây giàu dinh dưỡng chất béo, canxi… tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Bơ sữa

Khi mẹ muốn cho bé tăng cân thì mẹ nên cho bé ăn nhiều bơ sữa, bởi bơ sữa nổi tiếng là nguồn thực phẩm cung cấp chất béo dồi dào cho trẻ nhỏ. Đặc biệt là các bé gầy còm, suy dinh dưỡng. Mẹ chỉ cần bổ sung một chút bơ sữa vào bữa ăn hàng ngày sẽ giúp trẻ tăng cân tốt.

Đậu phộng

Các loại hạt trong đó hạt đậu phộng luôn chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cung cấp chất béo không bão hòa và protein giúp trẻ tăng cân vùn vụt mà nhiều bà mẹ không biết. Nếu mẹ muốn tăng cân cho con mẹ có thể cho trẻ ăn kèm vài hạt đậu phộng với bánh mì vào bữa sáng, đảm bảo các bé sẽ vô cùng thích thú.

Bơ sữa nhiều dinh dưỡng

Bơ sữa nhiều dinh dưỡng

Sữa và kem

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa chứa nguồn năng lượng tự nhiên cung cấp nhiều protein, cabonhydrat và nhiều dưỡng chất quan trọng khác giúp trẻ tăng cân. Một em bé cần bổ sung ít nhất 2 ly sữa mỗi ngày, dưới các hình thước khác nhau như sữa kem, ngũ cốc hoặc sữa chua để tăng cân đều đặn.

Trứng

Trong nguồn dinh dưỡng của trứng  cung cấp nhiều protein tuyệt vời bởi cứ khoảng 100g trứng sẽ cung cấp 13g protein. Ngoài ra, trứng còn cung cấp vitamin A và B12 thiết yếu cho trẻ phát triển toàn diện.

Mẹ có thể bổ sung thêm trứng vào bữa ăn hàng ngày của bé, hoặc thay đổi món ăn thường xuyên trứng luộc, trứng ốp, trứng xào cà chua... giúp bé không ngán.

Bơ giúp tăng cân

Bơ giúp tăng cân

Quả bơ

Trong thành phần dinh dưỡng của quả bơ chứa nhiều chất béo, nguồn dinh dưỡng phong phí nên đây luôn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bé nhẹ cân. Bên cạnh đó, bơ cũng rất giàu dinh dưỡng và đây là nguồn cung cấp chất béo tự nhiên rất tốt cho bé tăng cân và phát triển chiều cao vượt trội.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min