Dù xào với bất cứ loại rau nào, cứ cho thêm thứ này vào, thịt heo sẽ mềm ngon tuyệt vời

15:46, Chủ nhật 10/11/2019

( PHUNUTODAY ) - Thịt heo xào là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Thế nhưng, nhiều chị than phiền dù xào với nguyên liệu nào, thịt thường bị dai, không mềm ngon như ý. Tất cả cũng là do, trong lúc trong tẩm gia vị, chị em đã bỏ qua nguyên liệu sau.

Bí quyết xào thịt heo mềm ngon chuẩn vị

Thịt heo xào là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của mỗi gia đình. Thế nhưng, nhiều chị than phiền dù xào với nguyên liệu nào, thịt thường bị dai, không mềm ngon như ý. Tất cả cũng là do, trong lúc trong tẩm gia vị, chị em đã bỏ qua nguyên liệu sau.

Nhiều chị em có thói quen ướp gia vị trước khi xào. Cách này sẽ giúp thịt ngấm đều gia vị hơn. Tuy nhiên, chị em nên thêm vào thịt 1 thìa canh bột mì trong bước này, sẽ giúp thịt mềm hơn. Hoặc không, chị em có thể thêm lòng trắng trứng. Cách làm cụ thể như sau: 

Bước 1: Thái thịt heo hoặc thịt bò thành từng lát mỏng, cho lòng trắng trứng vào cùng + gia vị vừa ăn, trộn đều. Lòng trắng trứng sẽ hạn chế tình trạng thịt bị dai trong lúc chế biến, giúp gia tăng độ ẩm của thịt, từ đó hương vị của thịt sẽ thơm ngon hơn.  

thit heo xao 2

Bước 2: Khi xào thịt, để tránh khiến lòng trắng trứng bị đông lại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, nên cho thịt và dầu vào xào cùng lúc chảo chưa nóng, khi thịt chín đổi màu thì trút ra đĩa để riêng. Trong trường hợp, chỉ xào thịt không thì hãy để thịt chín thêm một lúc, không được để chín quá kỹ lúc đó thịt sẽ trở nên dai.

thit heo xào 3

Dưới đây là công thức thịt heo xào giá đỗ, chị em có thể tham khảo:

Nguyên liệu:

- 300 gram giá đỗ

- 150 gram thịt nạc 

- Hành khô, hành lá, nước mắm, hạt nêm, tiêu.

thit heo xao

Cách thực hiện:

- Giá đỗ, hành lá, thịt heo rửa sạch, để ráo. Hành thái nhỏ, thịt thái miếng vừa ăn, tẩm ướp theo cách trên, gia vị theo tỷ lệ: 3 thịa cà phê nước mắm + 1 thìa cà cà phê hạt nêm.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, phi thơm rồi trút thịt nạc vào xào, khi thịt chín tới thì trút ra đĩa.

- Xào giá nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn, khi giá đã chín thịt cho thịt vào, xào đều 1 lúc rồi rắc hành lá, tiêu rồi tắt bếp. 

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Xuân Quỳnh