1. Củ cải cà rốt trộn chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Với mẹo muối dưa ngon này, bạn chỉ cần vài nguyên liệu cơ bản dưới đây.
- 1 củ cải trắng.
- 1 củ cà rốt.
- Vài quả ớt.
Gia vị: Đường, giấm, muối
Cách làm cà rốt trộn chua ngọt ngon
- Củ cải, cà rốt mang gọt sạch vỏ, rửa với nước sạch vài lần rồi thái con chì.
- Chuẩn bị một cái thau, sau đấy cho củ cải, cà rốt vào. Tiếp đến, bạn cho thêm chút muối rồi trộn đều và ướp trong 20 phút cho ngấm.
- Lấy lọ thủy tinh, cho nước ấm và đường vào, khuấy tan. Sau đấy, bạn cho thêm chút giấm, ớt trái vào cùng.
- Củ cải, cà rốt sau khi đã ướp xong thì dùng tay vắt nhẹ rồi mang rửa lại với nước nhiều lần cho thật sạch, để ráo.
- Cho củ cải, cà rốt vào lọ thủy tinh có sẵn nước ngâm đã chuẩn bị, đậy kín nắp và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 ngày thì bạn đã có thể dùng được.
Thành phẩm
Khi đã quá ngán những món xào, luộc hay canh thì củ cải cà rốt trộn chua ngọt giòn sần sật, thơm phưng phức chính là lựa chọn hoàn hảo cho cả nhà.
2. Món nộm su hào cà rốt
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Su hào: 3 củ nhỏ
- Cà rốt: 1 củ
- Lạc rang, vừng rang
- Rau húng, mùi, kinh giới.
Gia vị: Dấm, đường, tỏi, ớt, mì chính, muối, nước mắm, chanh tươi
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên, làm sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng. Rang lạc, giã dập vừa phải. Rau sống rửa sạch sau đó thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tỉa hoa, cắt khoanh.
Bước 2: Cho su hào, cà rốt vào một âu to, thêm một ít muối trắng rồi bóp cho mềm, khoảng 2 phút rồi vắt.
Bước 3: Chần su hào qua nước sôi để khỏi hăng.
Bước 4: Cho một ít rau thơm được rửa sạch thái rối và lạch rã nhỏ, tỏi băm nhỏ vào rồi trộn đều.
Bước 5: Cho thêm chanh, dấm, tỏi, ớt, tùy vào sở thích và khẩu vị gia đình để có sự pha trộn phù hợp. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu tiên bạn làm hoặc bạn đã làm nhiều lần nhưng vẫn chưa chọn được tỉ lệ pha trộn phù hợp cho món ăn thì có thể tham khảo qua cách pha sau đây để trải nghiệm xem có sự mới lạ hơn không nhé.
Pha ½ bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 thìa đường; 1 giấm (có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2); ¾ thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó trộn đều với hỗn hợp trên và ướp trong khoảng 10-15 phút là có thể ăn ngay.
Chúc bạn thành công!
Tác giả: Mộc
-
Kho thịt xong đừng vội tắt bếp, đây mới là cách để thịt mềm tan trong miệng, ăn bao nhiêu cũng không ngán
-
Trứng bọc thịt băm thơm ngon lạ miệng, cả nhà thích mê mệt
-
Những bước quan trọng giúp món cá hấp không bị tanh, bở thịt
-
Cách làm bim bim khoai tây giòn tan thơm ngon tại nhà khiến bé thích mê
-
Những sai lầm khi chế biến rau xanh khiến rau mất chất, giảm hẳn dinh dưỡng mà không biết