Nguyên liệu cho món thịt rán thơm ngon
Thịt heo : 500g
Tỏi : 1 củ
Hạt tiêu một chút
Ngũ vị hương : 1 gói
Rượu trắng : 1 ly nhỏ
Giấm : 15 ml
Chanh : 1 quả
Ớt : 1 quả
Gia vị : dầu ăn, nước mắm, muối, đường
Bí quyết nấu món thịt rán thơm ngon
Bước 1 : Thịt lợn bạn mua về rửa sạch với muối, rồi thái thịt thành khúc to 6-7cm. Bạn hãy bóc tỏi lột vỏ băm nhuyễn, ớt thái nhỏ.
Bước 2 : Bạn có thể luộc qua hoặc có thể ướp trực tiếp luôn cũng được nhưng thường để thịt sống để ướp khi rán sẽ giòn ngon hơn. Tiếp đó, bạn hãy cho thịt lợn vào cái bát tô rồi thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 hạt tiêu bột, tỏi dập nhỏ, cho 1 ít gói ngũ vị hương vào ướp để thịt có mùi thơm trong khoảng 30 phút là được.
Bước 3: Để phần bì của thịt khi rán được giòn, ngon các bạn nên dùng đầu dao nhọn hoặc xiên nhọn chọc vào phần bì thành nhiều lỗ nhỏ, quét lớp dấm lên mặt bì để lúc rán bì không bị nổ, gây bắn mỡ ra ngoài.
Bước 4: Bạn hãy vắt nước cốt chanh, xát vào phần bì. Tiếp đến xát muối hạt, cách làm này sẽ cho bạn món thịt rán của bạn có phần bì phồng lên và giòn tan như ăn ngoài tiệm, nhớ để phần bì luôn được khô
Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng già. Các bạn rán phần mặt thịt trước rồi mới rán đến phần bì. Tiếp đó, khi rán phần bì, các bạn vặn lửa nhỏ lại, rán đến khi phần bì phồng lên và nghe thấy tiếng nổ tí tách. Phần thịt chín vàng đều 2 mặt thì tắt bếp đợi cho thịt nguội là được. Chúc bạn thành công với món thịt rán giòn tan phần bì ai cũng thích.