Cách chế biến nước hoa quả cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức chế biến nước hoa quả cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Cách chế biến nước hoa quả cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Một số lưu ý khi cho trẻ uống nước hoa quả
1.Cho bé uống bằng thìa, không cho bé uống nước quả bằng bú bình.
2. Chỉ uống sau bữa ăn, không uống trước khi đi ngủ.
3. Lượng nước rau quả tối đa là 120ml/4 lần ngày.
4. Không nên cho bé uống các loại nước rau quả quá ngọt.
5. Thời gian hợp lý nhất để cho bé ăn hoa quả là vào buổi chiều, sau khi bé ngủ dậy hoặc khoảng thời gian ở giữa hai bữa chính.
6. Mỗi lần bạn cho bé ăn từ 50 – 100 gram hoa quả tùy theo khả năng hấp thụ và độ tuổi của bé.
7. Với trẻ từ 3 tháng tuổi chỉ nên uống nước trái cây, từ 4 tháng tuổi trở lên mới bắt đầu cho ăn hoa quả.
8. Hãy cẩn trọng với dứa và xoài:
+ Dứa và xoài dễ gây kích ứng nhất cho cơ thể còn non nớt của trẻ, gây ra tình trạng ngứa, sưng môi, bong da sau khi ăn. Tuy nhiên,
Khi triệu chứng giảm chút có thể dùng nước lạnh hoặc nước muối đắp mặt cho trẻ, nhất định không được dùng nước nóng. Nếu triệu chứng vẫn không giảm thì cần đưa trẻ đến bác sỹ ngay.
Cách chế biến nước hoa quả cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Một số công thức chế biến cho trẻ uống nước hoa quả:
1. Nước dừa:
Nước dừa có thể coi là thức uống hoàn hảo, rất giàu các khoáng chất như kali, natri, canxi, magie, sắt, đồng, phốtpho, vitamin nhóm B và vitamin C.
Lưu ý:
+ Khi mới bắt đầu, chỉ cho uống 2-3 thìa cafe và tăng lượng lên dần dần.
+ Nước dừa cho bé phải là nước dừa non, tươi, tránh cho bé uống nước từ các quả dừa có màu nâu.
2. Nước cà rốt:
Cà rốt rất giàu vitamin A, phốtpho, magie, canxi, kali, natri và sắt.
Xắt nhỏ cà rốt và xay nhuyễn, lọc bỏ bã. Pha 1 phần nước cốt cà rốt với 10 phần nước, cũng có thể cho thêm một nửa phần nước táo ép để tăng hương vị.
3. Nước nho:
Nho rất giàu flavonoid, các chất chống ôxy hóa và vitamin.
Xay 1 nhúm nhỏ nho lấy nước cốt.
Pha một phần nước cốt với 10 phần nước đun sôi để nguội. Không cho thêm đường vì nho đã ngọt sẵn rồi.
4. Nước táo màu hồng đào:
Rất giàu vitamin A, canxi, folate, magie, phốtpho.
Đầu tiên, các bạn đổ 1 chén nước vào 1 chén táo cắt lát rồi đun sôi trong khoảng 2 phút rồi đem xay nhuyễn lọc bỏ bã.
Rồi thêm 1 nửa phần nước cà rốt để có được ly nước táo mang màu sắc và hương vị mới
5. Nước dưa hấu:
Rất giàu vitamin A, vitamin C, canxi.
Các mẹ có thể xay hoặc dầm nửa cốc dưa hấu cắt lát, lọc bỏ bã. Cho bé uống luôn nước cốt nhưng nhớ là chỉ uống lượng nhỏ.
Lưu ý: Nếu bé nhà bạn có vấn đề về tiêu hóa thì không nên uống trước 1 tuổi.
Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ.
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh