Cách làm món cá chép om dưa đơn giản nhất
Cá chép om dưa dường như đã quá quen thuộc đối với mọi người, không chỉ nó dễ ăn mà bất cứ trời lạnh hay nóng chúng ta cũng có thể thưởng thức món ăn này. Hơn nữa, sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của thịt cá và vị chua của dưa kết hợp với bún, rau sống, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ ăn mãi mà không chán, thậm chí là còn nghiện.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)
- Dưa chua: 400g
- Thịt ba chỉ: 2 lạng
- Cà chua: 3 quả
- Nước bỗng (tạo vị chua thanh cho món ăn)
- Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô.
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm, bột nghệ hoặc 1 củ nghệ tươi
Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa đơn giản nhất
Sơ chế nguyên liệu
- Cá chép cạo sạch vẩy, mổ bụng, bỏ hết mang và ruột cá. Khứa các đường lên trên bề mặt cá và ướp cùng hạt tiêu, bột canh, để trong khoảng 10 phút cho cá ngấm gia vị.
- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn
- Dưa chua vắt ráo nước, nước dưa để ra một bát riêng. Nếu dưa quá chua thì bạn có thể rửa dưa với nước vài lần.
- Cà chua rửa sạch, bố múi cau
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
- Gừng thái thành sợi mỏng
- Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.
- Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát mỏng.
Cách làm món cá chép om dưa đơn giản
- Cho cá vào chảo dầu nóng, rán qua. Cách làm này có thể khử đi bớt mùi tanh của cá, giúp miếng thịt cá săn chắc và thơm ngon hơn. Tất nhiên bạn có thể không rán qua cá cũng được, tùy theo sở thích của bạn.
- Phi thơm hành, tỏi, gừng với dầu ăn, sau đó cho cà chua vào dằm, bạn có thể cho một ít nước để cà chua không bị cháy. Khi thấy cà chua đã nát thành nước sốt, cho thịt ba chỉ vào đảo đều.
- Xào thịt khoảng 2,3 phút rồi cho tiếp dưa chua vào. Bỏ thêm chút nước, nước mắm, bột canh, ít nước bỗng để tăng độ chua thanh của nước om, bạn cũng có thể bỏ một ít nước dưa nhưng phải chú ý độ mặn ngọt vừa phải.
- Nước om dưa sôi thì bạn cho cá chép cùng một thìa bột nghệ vào để tạo màu đẹp mắt cho món ăn.
- Trong khi om, bạn nên lật cá 1 lần để cá ngấm đều gia vị cả hai mặt. Lưu ý bạn nên lật nhẹ nhàng tránh làm nát cá. Om khoảng 15 phút là cá chín.
- Cá ngấm đều vị bạn rắc hành, thì là cắt khúc vào trong nồi và bắc bếp xuống, thưởng thức món ăn khi còn nóng.
Cá chép om dưa là một món ăn ngon, lại rất dễ làm. Bạn nên ăn kèm với bún, rau sống để cân bằng được vị chua, cay, nóng của món ăn. Cá chép om dưa ngon nhất là khi còn nóng, chính vì vậy bạn có thể để cá vào một đĩa inox hoặc vẫn để trong nồi vừa đun vừa ăn
.
Tác giả: Tran Mai
-
Trị VIÊM TAI GIỮA cho con chỉ bằng một nắm muối hạt, đảm bảo bé hết đau chỉ sau 10 phút
-
8 loại trái cây ”đặc sản” rất tốt, nhưng lại cấm tiệt cho bé ăn vào buổi tối
-
7 lợi ích tuyệt vời của mía đối với THAI NHI và MẸ BẦU
-
Ngắm chùa Bái Đính trong đêm, du khách như lạc vào cõi Phật giữa chốn trần gian
-
Không muốn THAI NHI CÒI CỌC, CHẾT LƯU, DỊ TẬT, mẹ bầu tuyệt đối cấm ăn 4 bộ phận này trên con gà