Cách làm sườn xào chua ngon thơm ngon chuẩn vị

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm món sườn xào chua ngọt dưới đây chị em sẽ có một món ăn đậm đà, ngon như đầu bếp khách sạn 5 sao nấu.

Nguyên liệu cho món sườn xào chua ngọt

Sườn heo non 500 gr

Ớt chuông 3 trái

Hành tây nhỏ 1 củ

Hành 2 củ

Tỏi 1 củ

Ớt 3 trái

Ngò 1 muỗng canh

Giấm 3 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Dầu ăn 1 ít

Bột năng 1 ít

Gia vị gồm: Mắm, muối, tiêu, đường, mì chính, dầu ăn...

Cách nấu sườn xào chua ngọt ngon

Bước 1: Sơ chế sườn non

Để sườn non sạch và hết mùi hôi bạn rửa sạch với nước, sau đó bắc 1 cái nồi lên bếp cho vào 1 chút muối. Khi nước sôi, cho sườn vào chần sơ khoảng 3 - 5 phút.

Vớt sườn non ra tô cho ráo nước, sau đó ướp vào sườn với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Chiên sườn

Sau khi sườn thấm gia vị, bạn lăn sườn qua một lớp bột năng. Tiếp theo, cho dầu vào một chiếc chảo và bắc lên bếp. Khi dầu nóng, cho sườn vào chiên tới khi vàng đều, sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3; Làm nước sốt

Bạn hãy cho một muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 2 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm sau đó khuấy đều. Lưu ý: Tùy vào khẩu vị từng nhà mà gia vị có thể thêm hoặc bớt theo ý thích.

Bước 4: Xào sườn chua ngọt

Tiếp đó, bạn hãy bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào một ít dầu và cho 1 ít hành tím băm vào xào cho thơm. Tiếp đến, cho ớt chuông vào xào. Rồi cho sườn vào xào chung. Khi ớt chuông sắp chín, bạn cho hành tây và sốt chua ngọt vào xào. Cuối cùng hòa 1 muỗng cà phê bột năng vào một tí nước rồi cho vào sườn xào tới khi sệt lại là đạt.

Bước 5: Thành phẩm

Sau khi sườn chín bạn hãy cho đĩa sườn xào chua ngọt thơm lừng, với vị chua nhẹ, chút cay nồng sẽ khiến bạn ăn mãi mà không ngán. Món sườn có thể ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm trắng rất ngon.

Cách chọn sườn ngon 

Cách chọn sườn ngon phù hợp với từng món ăn chính là phải có độ tươi. Do đó, khi chọn sườn bạn nên nhìn màu sắc của nó để biết được độ tươi ngon của sườn. Thông thường sườn non tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

Khi chọn sườn, nên chọn xương nhỏ và dẹt: Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn. Tuy nhiên, cũng không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ bởi nếu cọng sườn nhỏ chắc chắn được lấy từ lợn nhỏ, ăn sẽ không ngon và đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn chọn xương sườn cho món sườn xào chua ngọt, kho hoặc rán: bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không mỡ càng tốt. Kèm theo có sụn sẽ giúp món ăn của bạn ngon miệng hơn.

Tác giả: Min Min