Chuẩn bị nguyên liệu món cánh gà sốt me kiểu Thái
- 500gr cánh gà
- 1 quả ớt sừng
- 2 nhánh hành lá
- 2-3 thìa bột chiên giòn
- 1 thìa đầy nước cốt me
- 1 thìa đường
- 2 thìa cà phê nước mắm
- Muối, giấm
- Hạt nêm, tiêu
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa hành tím băm
- 2 thìa tương ớt
- 1 thìa cà phê bột ớt
Cách làm cánh gà sốt mẹ kiểu Thái
Bước 1: Cánh gà đem bóp kỹ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi rửa lại thật sạch và để cho ráo nước. Cho cánh gà vào âu cùng với 1 chút hạt nêm, muối, tiêu, bột ớt và trộn đều sau đó ướp cánh gà 20 phút.
Bước 2: Hành lá thái nhỏ, phần gia vị nước sốt gồm: đường, nước mắm, nước cốt me, tương ớt, 2-3 thìa nước cho hết vào bát và khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 3: Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho bột chiên giòn vào cùng rồi xóc đều cho cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp cánh gà cho vào chiên ở lửa trung bình, khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 5: Đặt chảo sạch lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho hành, tỏi băm và phi cho thơm sau đó đổ bát nước gia vị vừa pha vào cùng, thêm ớt băm và nấu cho sôi lên thì trút toàn bộ cánh gà vào cùng, xóc đều cho cánh gà bám đều nước sốt rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Cách chọn cánh gà ngon
Kiểm tra mùi vị của cánh gà: Mặc dù đã cấp đông nhưng cánh gà vẫn sẽ có thoang thoảng mùi vị. Đừng ngần ngại trực tiếp ngửi và khi thấy mùi tanh là biểu hiện của cánh gà không còn tươi ngon. Chọn lựa những cánh gà có mùi thơm tự nhiên để yên tâm mua về chế biến các món ăn ngon cho gia đình.
Kiểm tra màu da của cánh gà: Nếu là cánh gà còn mới, màu da sẽ hơi vàng, sáng bóng và tuyệt đối không có độ sỉn hay thâm đen. Và nếu cánh gà có màu trắng nhạt, hay xuất hiện những đốm nhỏ màu xám có thể bị nấm mốc, cần tuyệt đối tránh xa.
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cẩn thận lựa chọn đồ ăn là điều không thừa, và tốt nhất lựa chọn thực phẩm tươi, hạn chế đồ đông lạnh sẽ gây hại sức khỏe cho gia đình, nhất là trẻ nhỏ.
Cánh gà rang muối là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn...