Một số người khi chiên cánh gà thường gặp tình trạng cứng và có mùi tanh. Đó là do bạn đã làm sai cách. Để món ăn được ngon bạn cần nắm vững 3 mẹo:
- Ướp cánh gà trước hơn 4 tiếng, khi ướp cánh gà sẽ thơm ngon hơn.
- Cho thêm giấm để khử mùi tanh của thịt gà.
- Không chỉ cho bột và trứng, bạn nên cho thêm 1 số nguyên liệu tạo vị để làm tăng độ giòn, ngon cho cánh gà.
Cụ thể cách làm như sau.
Nguyên liệu
- Cánh gà: 500g
- Trứng: 1 quả
- Bột khoai lang: 50g
- Bột chiên xù: 50g
- Giấm: 2 thìa
- Nước mắm tỏi: 1 tìa
- Đường: nửa thìa
Cách làm
- Trước tiên, bạn rửa sạch cánh gà và dùng giấy bếp để thấm bớt độ ẩm, cắt thành 2 miếng và dùng dao rạch vài đường ở hai bên cho dễ ngấm gia vị.
- Đập trứng vào bát, cho vào 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm tỏi, nửa thìa muối và nửa thìa đường khuấy đều. Cho cánh gà vào trộn đều để cánh gà thấm đều gia vị rồi cho vào tủ lạnh khoảng hơn 4 tiếng.
- Cánh gà đã ướp để ráo nước. Đổ chút nước ra bát, đập 1 quả trứng vào, thêm bột khoai lang, bột chiên xù vào, dùng tay lấy và trộn đều cho cánh gà phủ đều một lớp sốt bột.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng khoảng 50% thì cho cánh gà vào chiên với lửa vừa. Khi bề mặt cánh gà se lại thì lật nó lại một lần nữa. Bạn nên chiên đến khi cánh gà vừa chín tới rồi mới lật chứ không nên lật vội dễ bị sát chảo.
- Chiên tới khi bề mặt cánh gà chín vàng, giòn thì vớt ra để ráo dầu. Nếu bạn muốn có kết cấu giòn hơn, bạn có thể thực hiện chiên lại lần thứ hai. Khi nhiệt độ dầu tăng lên, đổ vào nồi và chiên trong 20 giây và gắp ra.
Ngoài cánh gà chiên giòn, bạn có thể thử chế biến các món ngon khác từ cánh gà như:
Cánh gà nướng mật ong và mù tạt
Món cánh gà nướng mật ong đã không còn xa lạ với nhiều người. Thêm gia vị mù tạt món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và mới mẻ hơn nhiều.
Mù tạt giúp kiếm bớt vị ngọt của mật ong dồng thời tăng thêm hương vị đặc biệt cho món ngon từ cánh gà này.
Cánh gà kho chao
Món chao cũng đã trở nên quen thuộc với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết kết hợp với cánh gà. Món cánh gà kho chao thơm mùi tỏi, cay cay vị ớt, tiêu, ăn kèm với cơm nóng và khoai tây luộc sẽ rất thú vị.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Bí quyết làm cánh gà nướng muối ớt thơm ngon
-
Trời lạnh mẹ làm cánh gà nướng sa tế thơm thơm, cay cay cả nhà ăn hoài không chán
-
Luộc cánh gà vàng ươm, không bị nứt da chỉ cần làm đúng theo 3 bước
-
Công thức chế biến cánh gà độc đáo, hương thơm đậm đà, ăn một lần nhớ mãi
-
Cánh gà chiên me thơm ngon, đậm vị ai cũng thích