Nguyên liệu:
-1 kg khoai lang
-1 nắm lá dứa
Cách làm:
- Lá dứa rửa sạch. Xếp lá dứa vào lót dưới đáy nồi sứ nhưng nhớ để lại một ít và bó thành cuộn để đặt lên trên khoai lang.
- Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi rồi đặt cuộn lá dứa bên trên. (Lưu ý: Không để ráo nước khoai và lá dứa, phải giữ độ ẩm mới không bị khét và cháy nồi).
- Đậy nắp nồi sứ lại cho lên bếp và bật lửa, lúc này nên để lửa to (khoảng 5 phút). Khi thấy nồi tỏa nhiệt thì giảm lửa nhỏ mức thấp nhất, đun thêm khoảng 25 phút, mở nắp ra kiểm tra xem khoai đã chín chưa bằng cách thử dùng đũa lúc cắm vào khoai. Nếu thấy đũa dễ dàng xuyên qua thì có nghĩa là khoai đã chín. Cuối cùng, tắt bếp, đậy nắp lại khoảng 5 phút cho khoai chín hoàn toàn và thưởng thức nóng.
Món khoai lang hấp sẽ giữ được vị ngọt của khoai. Khi hấp chung với lá dứa, thêm ít hạt muối thì quả là tuyệt vời khi ăn.
Trình bày ra đĩa mời cả nhà thưởng thức. Món ăn này không chỉ dễ làm, không cần mất nhiều thời gian chế biến mà còn có hương vị thơm ngon mà ai ăn cũng thích.
Chúc bạn thành công với món khoai lang luộc/ hấp cùng lá dứa theo công thức trên!
Tác giả: Mộc
-
Trứng vịt lộn đừng chỉ luộc, đem nấu với 2 loại rau này cực ngon lại bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe
-
Học người Nhật chuẩn bị bữa tối đơn giản mà vẫn đủ chất dinh dưỡng
-
Rán cá đừng cho ngay vào chảo, thêm 1 bước này cá giòn tan, không văng dầu, không nát
-
Hà Tăng tiết lộ lý do phải bày biện nấu 7749 món ăn như nhà hàng dù là con dâu hào môn
-
Trẻ là F0 thèm mấy cũng không cho ăn 3 món kẻo lâu khỏi, hại người, 4 món ăn nhiều ngừa di chứng