Học người Nhật chuẩn bị bữa tối đơn giản mà vẫn đủ chất dinh dưỡng

17:00, Thứ hai 14/03/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thực đơn những món ăn tối dưới đây.

Cá saba nướng

Nguyên liệu

- Cá saba: 1 con

- Muối

- Củ cải trắng

- Xì dầu

Cách làm

- Phủ chảo bằng một lớp giấy bạc.

- Nạo củ cải cho ra nước, nghiền nát tạo thành một chất sệt, để sang một bên.

- Rửa sạch cá, cắt đôi mỗi phi lê cá. Rắc muối đều cả 2 mặt của cá.

- Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa phải, đổ dầu mỏng lên lớp giấy bạc. Cho cá vào chảo, khi  được lật sang mặt còn lại, mỗi mặt chiên từ 7-8 phút hoặc cho tới khi cá chuyển màu vàng nâu là được.

- Đặt cá ra đĩa, cho củ cải lên trên cá, đổ xì dầu lên và thưởng thức.

Thịt bò hầm khoai tây

Nguyên liệu

- Thịt bò xay hoặc thái lát mỏng: 2 lạng

- Hành tây thái khoảng mỏng: 1 củ

- Khoai tây cắt khối vuông: 4 củ

- Cà rốt cắt chéo cạnh: 1 củ

- Đậu xanh: 10 quả

- Dầu ăn, rượu sake, hạt nêm, đường, muối, xì dầu, nước

Cách làm

- Luộc chín đậu xanh.

- Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt bò vào đảo sơ.

- Cho cà rốt vào.

- Cho khoai tây, hành tây vào đảo đều trong 3 phút.

- Cho 1 bát ăn cơm nước, rượu sake, dashi, đường, muối, xì dầu, đảo đều rồi đậy vung đun nhỏ lửa trong 40-50 phút nữa. Cho đậu xanh đã luộc vào trộn đều. Sau đó cho món thịt hầm rau củ ra bát và ăn nóng với cơm.

Salad dưa chuột

Nguyên liệu

- Dưa chuột: 2-3 quả

- Giấm gạo: 3 muỗng canh

- Đường: 1 muỗng canh

- Muối: ¼ muỗng cà phê

- Nước tương: ¼ muỗng cà phê

- Hạt vừng: 1 muỗng cà phê

Cách làm

- Dưa chuột cắt mỏng vừa ăn.

- Rắc muối lên, chờ 5 phút, sau đó ép cho dưa chuột để bỏ nước.

- Trộn dấm gạo, đường, nước tương cho đến khi tan, sau đó là thêm vào dưa chuột.

- Rắc hạt vừng lên là xong.

Canh miso

Nguyên liệu

- Rong biển khô: 1 muỗng canh

- Tương miso: 3 muỗng canh

- Nước: 3 chén

- Viên bột nêm dashi: 1 muỗng cà phê

- Đậu phụ cắt miếng: 180g

- Hành lá: 2 cây

Cách làm

- Cho rong biển vào bát nước ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cho miso vào trong một bát.

- Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

- Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi súp miso sôi trở lại.

- Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

4 món ăn trên không hề khó làm. Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và làm cho cả nhà mình cùng thưởng thức ngay bữa tối nay nhé.

chia sẻ bài viết
Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy