Công thức nấu bột từ đậu hà lan cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột từ đậu hà lan cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột từ đậu hà lan cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Các mẹ có biết?
Giá trị dinh dưỡng của đậu Hà Lan lại lớn hơn nhiều so với kích thước nhỏ xinh của chúng.
Các mẹ có biết một chén đậu Hà Lan có chứa lượng protein nhiều hơn cả hơn một muỗng canh bơ đậu phộng và cũng cung cấp rất nhiều canxi, vitamin A và C và sắt.
Hơn nữa, đậu Hà Lan có vị ngọt, tính bình, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu ở trẻ.
Đậu Hà Lan giảm lượng đường trong máu và giúp bé bổ sung thêm năng lượng. Món ăn này đặc biệt tốt cho những trẻ em bị béo phì do đậu chứa ít calorien, giàu chất xơ và chất sắt, cùng lượng lớn vitamin C làm tăng khả năng miễn dịch cho trẻ nhỏ đấy nhé!
Một số cách chế biến đậu Hà Lan cho trẻ ăn dặm
Cách 1: Đậu Hà lan nghiền
+ Đầu tiên, các mẹ rửa sạch đậu rồi cho vào rá inox hấp cách thủy trong nồi với một ít nước. Đợi đậu chín, mẹ kiểm tra bằng cách chọc đũa, thấy đậu vỡ tơi là đạt.
+ Sau đó, các mẹ nhanh tay lấy đậu ra khỏi nồi, cho vào máy xay nghiền nhuyễn cùng một chút nước.
Lưu ý: Đậu Hà Lan nghiền nguyễn có thể cấp đông trong tủ lạnh được 3 tuần.
Cách 2: Thịt nạc nấu đậu Hà Lan
Chuẩn bị nguyên liệu:
Gạo trắng: 30g
Thịt heo nạc: 100g
Đậu Hà Lan tươi: 10g (tương đương 1 muỗng canh đầy)
Dầu: 5g (1 muỗng cà phê)
Hướng dẫn cách chế biến:
+ Đầu tiên, gạo trắng ngâm nước 30 phút trước khi chế biến sau đó xay nhuyễn.
Thịt heo băm miếng nhỏ, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch
+ Sau đó, các mẹ cho đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.
+ Tiếp đến, cho bột gạo, thịt heo vào đun cùng nước luộc đâu.
+ Cháo chín, cho đậu đã nghiền vào quấy đếu. Nhanh tay bắc xuống rồi cho thêm một thìa dầu ăn hoặc dầu oliu.
+ Múc ra bát và để bé ăn nóng.
Công thức nấu bột từ đậu hà lan cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Cách 3: Súp đậu Hà Lan và lòng trắng trứng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đậu Hà Lan: 100g
- Lòng trắng trứng gà: 1 cái
- Gia vị: nước mắm ngon, 1 thìa café dầu oliu (hoặc dầu gấc), nước dùng, bột năng (hoặc bột bắp)
Hướng dẫn các cách làm:
+ Đầu tiên, các mẹ rửa sạch đậu Hà Lan, đánh trứng cho nổi bọt.
+ Sau đó cho nước dùng vào nồi, bắc lên bếp. Khi nước sôi cho đậu Hà Lan vào, nấu đến khi hạt đậu mềm.
+ Tiếp đó, cho bột năng hòa ít nước vào (cho sánh nước).
+ Cuối cùn, cho lòng trắng trứng vào khuấy đều từ 2 đến 3 phút là được. Tắt bếp cho dầu ăn vào. Múc ra bát cho bé dùng khi còn ấm.
Cách 4: Súp đậu hà lan & đậu hũ, bí ngô, tôm tươi
Chuẩn bị nguyên liệu:
Đậu Hà Lan,
Bí ngô (bí đỏ)
Tôm tươi (có thể thay thế tôm bằng cá, cua, ...)
Đậu hũ non, bơ, rượu trắng để khử mùi tanh của tôm.
Hướng dẫn cách chế biến:
+ Đầu tiên, tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp tôm với một chút rượu trắng.
+ Sau đó, bí ngô gọt vỏ, xắt hạt lựu thật nhỏ, đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt (hoặc mua loại đã tách hạt sẵn), đậu hũ non cắt miếng vuông thật nhỏ (hoặc đánh tan tùy theo độ tuổi của bé).
+ Tiếp đến, các mẹ đun chảy bơ (nếu bé không thích mùi bơ có thể thay bằng dầu ăn, nhưng như vậy súp sẽ không có mùi thơm ngon bằng), cho bí ngô vào xào, để lửa trung bình cho bí ngô ngấm bơ và mềm, thêm 1 bát nước, đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho bí nhừ, cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào.
+ Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun khoảng 5 phút cho tôm chín, đậu Hà Lan mềm là được.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho các mẹ nhé!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh