Dưới đây là một số cách làm giảm vị đắng của mướp đắng để bạn có thể thoái mái ăn mà không sợ đắng:
1. Mướp đắng ngâm nước
Để giảm vị đắng của mướp đắng, bạn hãy cắt thành lát mỏng, sau đó rửa sạch với nước lạnh 3-4 lần sẽ giúp khổ qua sẽ bớt đắng và ngon ngọt hơn.
2. Mướp đắng ướp muối
Bạn hãy thái nhỏ mướp đắng, rồi cho vào 1 ít muối và trộn đều. Sau khoảng 15 phút, rửa mướp đắng với nước lạnh là có thể làm giảm vị đắng.
3. Mướp đắng ướp lạnh
Hãy thái mướp đắng thành lát mòng, sau đó cho mướp đắng vào ướp vào đá hoặc bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng của mướp đắng giảm đáng kể, đồng thời còn giúp chúng giòn ngon hơn.
4. Mướp đắng ngâm vào nước sôi
Thái mỏng mướp đắng, sau đó trụng qua nước sôi trước khi dùng sẽ giúp cho chất đắng có trong mướp đắng bị tiêu hủy ở nhiệt độ cao (khoảng 80 độ C).
Nếu muốn hết hẳn vị đắng, bạn có thể rửa mướp đắng thêm một lần nữa qua nước lạnh. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng có trong khổ qua.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Người bán thịt lợn lấy khăn lau thịt, thực chất để làm gì?
-
Đâu là phần sườn ngon nhất của con lợn?
-
Mỡ lợn không chỉ dùng nấu ăn ngon, bôi lên những nơi này còn có công hiệu bất ngờ cực lớn
-
Chiên tóp mỡ thêm thứ này là không lo bắn dầu, mỡ trắng mịn, để lâu vẫn thơm
-
Gọt xong đừng vội vứt vỏ khoai tây, cho vào đun sôi nó có rất nhiều công không ngờ