Sườn heo hấp nấm và tàu hũ ky
Nguyên liệu
- Sườn non
- Nấm
- Hành lá
- Tàu hũ ky
- Gừng thái lát
Cách thực hiện
- Bạn rửa sạch sườn rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến cho sườn vào nồi, thêm nước tương nhạt, dầu hào, tinh bột, dầu ăn rồi trộn đều. Ướp sườn khoảng 30 phút.
- Tàu hũ ky đem ngâm cho mềm rồi thái miếng, đặt ở đáy của đĩa hấp. Rửa sạch nấm và xếp lên trên. Sau đó bạn cho sườn đã ướp vào, trên cùng rắc hành lá, gừng tươi.
- Đặt đĩa sườn lên trên xửng hấp. Bạn lưu ý cần đun nước sôi mới cho sườn vào. Hấp trong khoảng thời gian 40 phút thì sườn và tàu hũ ky cùng nấm cũng chín.
- Bạn nhấc đĩa sườn hấp ra, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là hoàn thành món ăn.
Rau cải xào
Nguyên liệu
- Rau cải
- Tỏi băm
- Dầu ăn
- Muối
- Nước tương nhạt
- Dầu hào
Cách thực hiện
- Trước tiên bạn cắt bỏ gốc già của rau cải, ngâm rửa rau thật sạch rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp đun nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đến bạn trút rau cải vào đảo thật đều tay trên lửa lớn tới khi rau chín mềm ngon.
- Xào rau khoảng 2 phút thì nêm vào một ít nước tương nhạt, muối ăn và dầu hào.
- Cho bột ngô vào bát, thêm nước lọc rồi khuấy đều lên. Bạn dưới phần nước bột ngô đã chuẩn bị vào chảo rau, đảo đều tay tới khi rau chín, sốt sánh sệt lại là được.
- Bạn gắp rau ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là hoàn thành.
Dưa chuột xào trứng
Nguyên liệu
- Trứng
- Dưa chuột
- Tỏi băm
- Hành lá
Cách thực hiện
- Trước tiên bạn đập trứng vào tô rồi dùng đũa đánh thật đều để lòng đỏ và lòng trắng trứng hòa quyện với nhau. Rửa sạch dưa chuột, ngâm nước muối loãng rồi cắt thành từng lát mỏng.
- Đun nóng dầu ăn rồi cho trứng vào xào chín sau đó chút ra đĩa riêng.
- Bạn tiếp tục làm nóng đồ ăn rồi phi thơm tỏi, hành lá sau đó bỏ dưa chuột vào xào chín.
- Khi dưa chuột chín mềm thì trút phần trứng đã chín vào, nêm thêm nước tương nhạt, muối rồi đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp.
- Bạn múc đồ ăn ra đĩa rồi thưởng thức.
Canh thịt bò củ cải
Nguyên liệu
- Thịt bò
- Củ cải trắng
- Cần tây
- Gừng thái lát
Cách thực hiện
- Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến cho thịt vào nồi nước, thêm rượu nấu ăn, gừng thái lát rồi bật bếp đun sôi để khử mùi tanh. Nồi thịt sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp, rửa lại thịt cho sạch hết cặn bẩn.
- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ.
- Bạn cho lần lượt củ cải, thịt bò vào nồi, thêm gừng thái lát và nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy vung đun sôi.
- Nấu khoảng 1 tiếng là thịt bò mềm ngon. Lúc này bạn cho rau mùi thái nhỏ, nêm muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Bây giờ bạn có thể múc canh ra bát và thưởng thức.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Nấu canh cua nhớ cho thêm thứ này, cua đóng tảng nhiều, nước trong vắt hấp dẫn ai cũng khen
-
Gợi ý món ngon từ súp lơ xanh ngon miệng cho cả gia đình
-
Gợi ý 12 mâm cơm gia đình giá 100k đủ dinh dưỡng cho 4 người ăn thoải mái
-
Gợi ý món ngon từ thịt gà đổi vị cho mâm cơm gia đình
-
Gợi ý món ngon từ su hào đổi vị cho mâm cơm gia đình