Mực hấp gừng
Mực đem rửa sạch với một chút rượu để khử bớt mùi tanh. Sau đó ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và để khoảng 20 phút cho ngấm.
Gừng thái chỉ, hành lá cắt khúc 5cm.
Khi mực ngấm gia vị thì đem trộn đều với gừng và hành lá. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt vào trộn với mực.
Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu vào đĩa sâu lòng và bỏ vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là xong.
Tôm xóc bơ tỏi
Tôm rửa sạch để ráo nước.
Cho tôm vào chảo dầu nóng chiên chín thì vớt ra ngoài để ráo dầu.
Trút hết dầu ăn ra bát rồi cho bơ vào chảo đun lửa nhỏ. Khi bơ tan chảy, bỏ tỏi băm vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo đều.
Nêm chút gia vị và hạt tiêu cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp và cho tôm ra đĩa.
Gỏi đu đủ bò khô
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch nạo thành sợi dài mảnh. Ngâm trong nước có pha chút giấm để đu đủ được trắng và giòn hơn. Sau đó, vớt đu đủ ra, để ráo nước.
Dùng tô lớn, cho đu đủ, tỏi, ớt băm nhỏ, nước cốt chanh, đường vào trộn đều. Cho hỗn hợp vừa trộn ra đĩa, cho bò khô và một chút lạc rang giã nhỏ lên trên là hoàn thành.
Cánh gà chiên kiểu Thái
Ướp cánh gà với ít muối + tiêu + dầu oliu trong khoảng 20 phút. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp gà từ tối hôm trước.
Trộn đều bột cà ri đỏ, xì dầu, dầu oliu, mật ong nước côn chanh để làm nước sốt.
Làm nóng chảo dầu, cho cánh gà vào chiên chín thì vớt ra để ráo dầu. Sau đỏ bỏ hết dầu trong chảo ra, đổ cánh gà vào và cho nước sốt, nhanh tay đảo đều. Khi thấy từng miếng cánh gà được phủ đều nước sốt thì tắt bếp, bày ra đĩa. Rắc một chút vừng rang và lánh chanh thái sợi lên trên.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Những cách nấu ăn gây bệnh hầu hết người Việt mắc phải, nhất là điều thứ 3
-
Thêm 2 thứ này vào trứng rồi hấp lên, đảm bảo món ăn tốt hơn thuốc bổ lại thơm ngon bất ngờ
-
Chế biến trứng sai cách kiểu này trứng bổ hóa chất độc, bỏ ngay trước khi rước bệnh
-
Muốn hầm thịt, kho cá nhanh nhừ lại đậm vị, chớ bỏ qua công thức gia truyền này
-
Muốn luộc trứng không cần nước vẫn thơm ngon chỉ cần bỏ thêm 1 thứ này vào nồi