Gà hấp là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn giàu dinh dưỡng. Với cách làm đơn giản, hấp gà theo kiểu này vẫn giữ được độ ngọt của thịt, da sần sật thơm ngon.
Nguyên liệu hấp gà:
- 1 con gà ta: 1,2 kg - 1,5 kg
- Sả: 7 nhánh
- Hành đỏ: 6 củ
- Tỏi: 2 củ
- Ớt: 3 quả
- Nước mắm ngon: 4 muỗng
- Đường: 3 muỗng
- Mì chính: 1 muỗng
- Hạt nêm: 1 muỗng
- Sa tế: 2 muỗng
- Mật ong: 1 muỗng
- Tương ớt: 1 muỗng
- Dầu màu điều: 1 muỗng
- Tiêu
- Lá chanh
Cách hấp gà:
- Chọn gà ta con nhỏ để thịt chắc, không bị bở.
- Ướp gà cùng các gia vị trong 1 tiếng.
- Cho gà và tất cả gia vị đã ướp vào nồi.
- Một nửa hành tỏi sả, lá chanh sẽ nhét vào bụng gà.
- Lót thêm dưới đáy nồi vài nhánh sả, lá chanh. Để giúp hạn chế sự tiếp xúc của gà vào nồi, giúp da gà không bị rách.
- Ban đầu cho lửa lớn, khi gia vị ướp sôi lên thì cho thêm 200ml nước lọc vào nồi, lại nấu sôi và vặn lửa nhỏ lại, đậy kín nắp.
- Cứ khoảng 15 phút lại trở mình gà, để gà được chính đều. Dùng vá rưới phần nước gia vị lên thân gà để nhanh chín và thấm đều gia vị.
- Khoảng 45 phút – 1 tiếng là gà chín ngon.
Hấp gà kiểu này thành phẩm da ăn sần sật, thịt ngọt mọng nước luôn, không bị khô, có vị thơm thơm nhẹ của nước mắm.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Mua thịt lợn ba chỉ, phần trên hay phần dưới sẽ mềm và ngon hơn?
-
4 kiểu gia đình cha mẹ nhàn tênh, tương lai con tươi sáng
-
7 nhóm thực phẩm gây dậy thì sớm cho trẻ: Mẹ thương con chớ cho ăn nhiều
-
4 kiểu nuôi con rất dễ khiến con "bất trị": Kiểu thứ nhất rất phổ biến, thay đổi ngay trước khi quá muộn
-
Hấp tôm đừng chỉ cho gừng, xả: Thêm thứ này mới là chuẩn nhất, tôm ngọt thịt, để nguội cũng không sợ tanh