Bánh gato flan là một trong những loại bánh rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Tuy món bánh này có rất nhiều các công thức phức tạp nhưng chỉ cần dành một chút thời gian là bạn sẽ rất dễ dàng thực hiện được loại bánh này. Sự kết hợp hài hòa giữa phần caramel ngậy cùng phần bánh bông xốp, thơm thơm giúp bánh gato flan trở thành món tráng miệng tuyệt vời. Hãy thử công thức sau để làm nên những chiếc bánh gato flan hình gấu siêu đáng yêu nha.
Nguyên liệu cần có để làm bánh gato flan:
- Đường trắng: 80g
- Nước lọc: 30 lít
- Trứng gà: 4 quả
- Bột mì: 30g
- Vani: 5g
- Mật ong: 10g
- Sữa tươi không đường: 220g
- Sữa đặc: 100g
Cách làm món bánh gato flan hình gấu vô cùng dễ thương:
Bạn hãy đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp rồi đổ vào đó nước lọc và đường trắng đun sôi với lửa nhỏ. Đến khi hỗn hợp sôi thì cho thêm 30g nước vào tiếp. Đợi đến khi bạn thấy hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhẹ thì tắt bếp. Khi tắt bếp, thời gian đó sẽ giúp phần caramel chuyển màu nâu cánh gián đẹp. Nếu để đường chuyển nâu khi tắt bếp sẽ khiến chúng bị chuyển màu nâu già, nhìn bị xỉn không đẹp.
Bạn hãy chuẩn bị các hũ thủy tinh nhỏ, rửa sạch và tráng nước nóng để vô trùng, rồi để khô. Xếp các hũ cạnh nhau và bắt đầu đỏ phần caramel vừa làm xong vào xấp đáy lọ thủy tinh.
Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị một bát tô to, cho trứng gà vào bát, dùng 2 quả trứng và 1 lòng đỏ cùng nửa muỗng vani để dậy mùi thơm rồi dùng phới đánh đều lên.
Sau đó, bạn hãy đặt một nồi nhỏ khác lên bếp, đổ sữa tươi không đường cùng sữa đặc vào. Đun nóng nhưng không để sôi. Đổ phần sữa nóng đó vào bát trứng vừa đánh, vừa đổ vừa khuấy đều. Sau đó, lọc phần hỗn hợp này qua rây. Đổ hỗn hợp đã rây vào các hũ thủy tinh đã có sẵn caramel trong đó.
Bạn hãy đổ nước sôi vào một chiếc bát tô to. Đặt lên trên một chiếc bát nhỏ hơn. Cho vào đó 1 quả trứng, 25g đường trắng và 10g mật ong. Dùng máy đánh trứng đánh cho tan đường rồi nhấc bát khỏi tô nước. Đánh ở tốc độ vừa trong khoảng thời gian 3 phút. Sau đó, tiếp tục đánh tốc độ nhỏ thêm 2 phút nữa.
Tiếp đến, bạn hãy dùng rây, đổ vào bát 30g bột mì. Khuấy đều nhưng không cần kỹ quá. Cho vào túi bắt kem rồi lần lượt bơm vào các hũ thủy tinh. Chú ý nhớ không cho đầy. Sau đó dùng que tăm khuấy nhẹ để tạo phần chóp của hỗn hợp.
Bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được. Với nồi chiên không dầu: Bạn hãy đặt các hũ thủy tinh vào khay. Đổ nước sôi chừng 1/2 khay. Nướng trong 40 phút ở 130 độ C nhé. Sau đó, nướng thêm khoảng 15 phút nếu không dùng giấy bạc. Còn 25 phút nếu có giấy bạc phủ mặt bánh.
Còn nếu nướng bằng lò nướng thì cũng cho hũ thủy tinh vào khay đổ nước sôi ngập nửa khay. Nướng ở 140 độ C trong 30 phút. Bánh sau khi nướng để nguội và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Để trang trí hình gấu thì dùng sô cô la đun chảy cho vào túi bắt kem để tạo hình mắt mũi. Phần tai dùng sô cô la đồng xu hoặc miếng tròn hoặc bánh Oreo mini để gắn lên. Phần mũi có thể dùng sô cô la trắng hoặc sô cô la chip trắng.
Bánh thơm ngậy, ăn hấp dẫn và ngon miệng. Mỗi hũ bánh nhỏ xinh ăn vừa miệng, không sợ nhiều.