Kho cá cho thêm 1 quả này, vừa không lo bị tanh lại lên màu đẹp, không cần thắng đường

( PHUNUTODAY ) - Cá kho là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Mỗi gia đình, mỗi vùng miền lại có một cách kho cá khác nhau, mang đặc trưng riêng. Chỉ cần cho thêm một quả này vào nồi là cá kho sẽ thơm ngon, lên màu đẹp mắt.

Kho cá bằng nước dừa xiêm cho độ sệt đậm đà, thịt săn chắc và lên màu cánh gián bắt mắt.

Cá kho là một trong những món ăn dân dã, bình dị xuất hiện ở hầu hết các bữa cơm gia đình Việt. Tham khảo mẹo trong kho cá giúp món ăn có hương vị đậm đà, không tanh, màu sắc đẹp.

Cách làm cá kho nước dừa tuyệt ngon

Bước 1:

– Cá làm sạch rửa qua với rượu trắng hoặc muối để khử bớt mùi tanh. Để cá ráo nước sau đó đem ướp cùng chút tiêu bột, bột canh cho ngấm gia vị khoảng 15 phút.

- Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ

– Cá cắt thành từng khúc dày 5 cm và để ráo nước. Sau đó cá ướp với nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, và bột ngọt, hành tỏi băm trong khoảng 30 phút.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc. Ớt thái mỏng.

Bước 2:

– Cho chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng thì bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cá vào chiên sơ qua đến khi có màu vàng thì vớt ra đĩa.

– Cho nước mắm, bột ngọt, đường và nước dừa tươi vào nồi kho rồi đun sôi. Tiếp theo bạn cho cá vào cùng dầu ăn hoặc mỡ lợn và đun nhỏ lửa.

– Khi nồi cá kho cạn nước thì bạn nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp. Cho hành tươi và ớt lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với món cá kho nước dừa thơm ngon hấp dẫn.

Tác giả: Mộc