Nước dừa
Nước dừa có màu sắc hấp dẫn và không mang hương vị đắng.
Phương pháp thắng nước hàng bằng nước cốt dừa:
Bước 1: Cần lọc nước dừa tươi để loại bỏ tạp chất và xơ dừa. Sau khi chiết xuất nước cốt từ quả dừa, việc nấu nước cốt phải thực hiện ngay. Nếu để nước cốt dừa lâu, nó có thể trở nên chua và chất lượng nước cốt sẽ bị ảnh hưởng.
Bước 2: Đổ nước dừa vào nồi hoặc chảo và đun sôi. Khi nước cốt dừa bớt đi sau một thời gian đun, bạn có thể thêm thêm nước cốt mới vào và tiếp tục đun.
Bước 3: Khi nước dừa đã cạn khoảng một nửa và bắt đầu thay đổi màu sắc, hạ nhỏ lửa. Trong quá trình nấu, bạn có thể sử dụng dùa để nhẹ nhàng khuấy đều, giúp nước bay hơi nhanh hơn mà không bị khô. Lưu ý luôn ở gần bếp trong quá trình nấu.
Bước 4: Ở bước này, bạn có thể lặp lại thao tác trên và chuyển nước vào nồi nhỏ để dễ dàng khuấy (không bắt buộc). Khi thấy nước có độ keo sền sệt và màu nâu cánh gián, quá trình đã hoàn thành. Trước khi đổ vào chai hoặc lọ để sử dụng, nước cần được để nguội hoàn toàn.
Vì được làm từ nước tự nhiên, nên vị của nước có thể có chút hơi chát nhẹ. Màu nâu cánh gián khi nấu xong sẽ là màu đỏ nâu hấp dẫn và thơm ngon. Không gây cảm giác đắng và mùi khó chịu như nước màu đường.
Cách bảo quản rất đơn giản, chỉ cần đậy kín và để nơi khô ráo thoáng mát, nước có thể lưu trữ đến 3 năm.
Nước làm từ nước tự nhiên sẽ làm cho các món kho trở nên ngon hơn và có màu sắc đẹp hơn.
Tác giả: Quỳnh Trang
-
Lòng lợn luộc bằng nước lã là sai: Bỏ thứ này vào lòng trắng tinh, giòn sần sật, không hôi
-
Cha mẹ tuân thủ 3 nguyên tắc này, con cái càng ngày càng ngoan, trở thành 'con nhà người ta'
-
Pha nước chấm chỉ bỏ mắm, đường và chanh thôi chưa đủ: Muốn tỏi ớt nổi lên nhớ làm theo cách này
-
Đi chợ thấy 7 loại cá này nên mua ngay, cá tự nhiên, giá mềm, bổ ngang nhân sâm, tổ yến
-
Luộc gà bằng nước lã là sai: Đây mới là loại nước dùng để luộc gà chuẩn nhất, thịt ngọt lừ