Không ăn nhiều khi đang mang thai
Khoai tây là một loại củ giàu dinh dưỡng, bổ dưỡng nhưng với phụ nữ mang thai nên hạn chế. Bởi trong khoai tây có chứa thành phần solanine trong khoai tây khá giống hormone steroid, sẽ có thể gây ra bất thường, dị tật cho thai nhi của bạn.
Theo các chuyên gia cảnh báo, nếu phụ nữ mang thai nhạy cảm với alcaloid thì chỉ cần ăn 44-250g khoai tây/ngày và nếu bạn ăn trong nhiều ngày, các bất thường ở thai nhi có thể xảy ra. Nguyên nhân là thành phần alcaloid có ở trong khoai tây không giảm đi dù đã qua đun nấu ở nhiệt độ cao.
Bên cạnh đó, trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây chiên còn chứa nhiều chất béo và muối, dễ gây béo phì và cao huyết áp cho mẹ dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
Người bị bệnh tiểu đường không ăn
Với những bệnh nhân mắc tiểu đường không nên sử dụng khoai tây. Nguyên nhân là trong khoai tây có hàm lượng đường máu luôn cao và dễ gây bệnh cao huyết áp. Bệnh nhân tiểu đường nếu ăn khoai tây sẽ làm cho bệnh tình thêm tăng nặng không tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn nên tránh xa loại củ này nhé.
Không ăn củ có vỏ màu xanh
Khoai tây khá bổ dưỡng giàu chất béo, tinh bột, đường…. nhưng khi mua khoai tây, xuất hiện vỏ màu xanh chứng tỏ chúng sắp mọc mầm bạn không nên sử dụng nữa.
Màu xanh lá cây trên khoai tây chính là một chất diệp lục – Đó là m ột chất độc tự nhiên có tên là solanine có thể gây ngộ độc cho bạn. Dấu hiệu khi ngộ độc bạn sẽ thấy tê lưỡi, buồn nôn, nôn… nếu ăn nhiều có thể dẫn tới hôm mê sâu, thậm chí tử vong. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng những củ khoai tây có vỏ màu xanh nhé.
Không bảo quản khoai trong tủ lạnh
Khoai tây là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh sẽ khiến cho thành phần tinh bột có trong khoai tây được chuyển thành đường gây béo phì, thừa cân, tiểu đường… không tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, khi khoai tây bị biến đổi chất sẽ khiến cho chúng kém ngon không như lúc ban đầu.
Đồng thời, khi bạn bảo quả khoai tây để trong tủ lạnh chắc chắn bạn sẽ thấy khoai bị nhũn và héo đi. Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng mặt trời.
Tác giả: Min Min
-
Bé 4 tuổi ra đi mãi mãi sau khi uống sữa đậu nành mẹ làm: Bác sĩ cảnh báo sai lầm tai hại
-
4 thói quen trước khi đi ngủ khiến bạn già nhanh, giảm thọ, nhất là điều thứ 3
-
Thường xuyên ăn 4 món này phá hủy gan thận, nhất là loại thứ 2 nhiều người thích
-
Giấm táo kết hợp cùng 1 nguyên liệu có sẵn trong bếp, có ngay ly nước trị viêm xoang cực hiệu quả
-
4 loại rau củ gây tăng cân nhanh hơn ăn thịt, càng ăn nhiều càng "phì nhiêu"