4 thói quen trước khi đi ngủ khiến bạn già nhanh, giảm thọ, nhất là điều thứ 3

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen dưới đây khiến cho tốc độ lão hóa da của bạn diễn ra nhanh hơn, và dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

Tức giận trước khi đi ngủ

Khi một người phụ nữ nóng giận trước khi đi ngủ làm tăng nguy cơ lão hóa gan, thận làm gia tăng tốc độ lão hóa da. Khi bạn  mất bình tĩnh, cơ thể sẽ tiết ra một chất ảnh hưởng đến dây thần kinh não bộ, làm rối loạn các dây thần kinh khiến việc suy nghĩ trở nên không rõ ràng, đồng thời tích tụ khí độc trong gan khiến bạn già nhanh. Đồng thời, khi bạn cáu giận sẽ làm cho khí độc làm tổn thương gan, nếu việc này diễn ra trong một thời gian dài sẽ thực sự khiến gan của bạn nhanh chóng bị lão hóa, giảm tuổi thọ. Đồng thời, việc này cũng làm cho cơ thể của bạn bị trì trệ đi rất nhiều.

Tập thể dục quá sức trước khi đi ngủ

Nhiều người thường có thói quen tập thể dục thực sự là một điều tốt, tập thể dục không chỉ giúp cơ thể tăng tốc lưu thông máu. Đồng thời việc tập thể dục con giúp tăng cường quá trình thúc đẩy trao đổi chất giúp bạn giảm cân, khiến cơ thể bạn co thể ngủ ngon giắc hơn.

Không luyện tập quá sức trước khi ngủ

Không luyện tập quá sức trước khi ngủ

Nhưng nếu bạn tập thể dục quá sức sẽ gây phả tác dụng. Việc bạn vận động mạnh trước khi đi ngủ sẽ kích thích hệ thần kinh quá mức, có thể gây mất ngủ, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất gây lão hóa da nhanh hơn và giảm tuổi thọ.

Chơi điện thoại trước khi đi ngủ

Thói quen của khá nhiều người trong thời kỳ hiện đại là thích chơi điện thoại bất kể ngày đêm. Đặc biệt là khoảng thời gian trước khi đi ngủ, nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại sẽ làm tăng tốc độ lão hóa của thận. Chính vì vậy, để cơ thể luôn tươi trẻ và tràn đầy sức sống, mong rằng trước khi đi ngủ phụ nữ sẽ ngừng chơi điện thoại và đọc những cuốn sách ý nghĩa cho tinh thần và cuộc sống sẽ tốt hơn rất nhiều.

Ăn quá no trước khi đi ngủ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên sử dụng bữa tối cách giờ đi ngủ khoảng 3 tiếng, đồng thời trong bữa ăn chỉ nên ăn no đến 7 phần, điều này không chỉ giúp cơ thể không bị tích mỡ, và khiến cho dạ dày của bạn hoạt động vừa đủ không chịu nhiều mệt mỏi.

Không nên tức giận trước khi đi ngủ

Không nên tức giận trước khi đi ngủ

Thói quen ăn quá trước khi đi ngủ, ăn quá nhiều thức ăn sẽ làm tăng gánh nặng lên dạ dày và máu trong dạ dày sẽ chậm lại, khiến lượng máu cung cấp sẽ không đủ ảnh hưởng tới sức khỏe.Đồng thời viêc này cũng làm cho quá trình lão hóa da trở nên nhanh hơn, khiến cơ  thể của bạn ngày càng tàn tạ.