Sự thật phũ phàng về món snack khoai tây mà ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Món snack khoai tây mà nhiều yêu thích được xem là "thực phẩm rác".

Snack khoai tây có thể không được làm từ củ khoai tây

Những gói snack khoai tây luôn hấp dẫn người tiêu dùng nhờ bao bì bắt mắt, hương vị kích thích.

Trên thực tế, không nhiều loại snack khoai tây được làm từ khoai tây thật. Cũng có những nhà sản xuất sử dụng khoai tây tươi để tạo ra snack khoai tây. Mỗi gói lớn chứa khoảng 2 củ khoai tây. Điều quan trọng là loại snack này có giá thành không hề rẻ.

Vậy snack khoai tây thông thường được làm từ nguyên liệu gì?

Thành phần chủ yếu của món snack khoai tây là bột, nó có thể là bột mì, bột ngô, bột khoai tây và hỗn hợp tinh bột. Ngoài ra, các nhà sản xuất còn phải thêm các loại chất phụ gia để tăng thêm hương vị, màu sắc cho sản phẩm của mình.

snack-khoai-tay-01

Snack khoai tây là "thực phẩm rác"

Snack khoai tây không chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do đó nó được xếp vào nhóm "thực phẩm rác". Món ăn vặt này thường chứa nhiều muối, đường và các chất phụ gia. Nó đem lại cảm giác kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng nhưng lại làm bạn tăng cân, béo phì, có hại cho đường tiêu hóa.

Snack khoai tây có thể gây nghiện

Các chuyên gia dinh dưỡng đã tiến hành so sánh snack khoai tây với các loại đồ uống có cồn, nước ngọt có gas, các loại thuốc có hại.

Kết quả cho thấy, món ăn vặt này có tác hại tương tự như nước ngọt có gas, thuốc. Nó cũng có khả năng gây nghiện cho người ăn. Đây là điều thực sự không tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Snack khoai tây chứa nhiều calo

Ngoài việc chứa nhiều đường, muối và hầu như không có giá trị dinh dưỡng, snack khoai tây còn cung cấp lượng calo rất lớn.

Tiêu thụ nhiều món ăn này sẽ khiến bạn đối mặt với tình trạng thừa cân, béo phì và chịu nhiều tác động xấu khác đối với sức khỏe.