Cánh gà chín mềm, thơm mùi sả và cay nồng của ớt, dùng làm món mặn ăn với cơm hay xôi đều ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu làm cánh gà nướng sả gồm:
- 4 - 5 cái cánh gà
- 2-3 cây sả
- Vài nhánh tỏi
- 2 củ hành khô
- 1 thìa mật ong
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút tiêu, muối, bột nêm
Cách làm cánh gà nướng sả như sau:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch với giấm và muối, để ráo nước, sau đó chặt cánh gà làm 3 đoạn theo các khớp của cánh gà.
Bước 2: Tỏi, hành, sả đập dập băm nhỏ.
Bước 3: Cho cánh gà vào bát to, sau đó thêm chút muối, tiêu, bột nêm, dầu hào, nước mắm, mật ong, hành, tỏi, sả rồi trộn đều cho cánh gà ngấm gia vị. Ướp gà như vậy ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm sẽ càng ngon hơn.
Bước 4: Bật lò nướng ở 200 độ C, lò sau khi đã nóng bạn cho 1 thìa dầu ăn vào cánh gà trộn đều, như vậy khi nướng cánh gà sẽ không bị khô, xếp cánh gà ra khay nướng sau đó cho vào lò nướng.
Bước 5: Cứ 10 phút bạn mang cánh gà ra lật mặt rồi phết hỗn hợp nước ướp gà, sau đó cho gà vào nướng tiếp, thời gian nướng khoảng 40 phút là cánh gà chín vàng đều.
Cánh gà nướng sau khi ra khỏi lò có mùi thơm nức của sả, màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà thật hấp dẫn, bạn nên thưởng thức ngay khi cánh gà còn nóng nhé!
Yêu cầu thành phẩm:
– Cánh gà phải chín vàng giòn thơm lớp da bên ngoài. phần thịt bên trong mềm thơm ngậy.
Thưởng thức món ăn:
– Bạn nên ăn luôn lúc còn nóng, ăn kèm với dưa leo, cà chua hay dùng cùng bữa cơm cũng rất ngon nhé.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Chỉ 58000 là bạn đã có được mâm cơm thơm ngon, bổ dưỡng dành cho 5 người ăn thả cửa
-
Bày cách ướp thịt để món ăn thơm ngon hơn ngoài hàng khiến cả nhà khó cưỡng
-
Lỡ tay nấu mặn bạn hãy cho thứ này vào đảm bảo ngon ngay
-
Thói quen 'chết người' khi chế biến thịt gà nhưng rất nhiều người mắc cần tránh ngay
-
Nắm được cách này cá rán luôn giòn và không bao giờ dính chảo