Muốn có món lòng gà xào ngon, bạn phải biết điều này

15:07, Thứ hai 06/03/2017

( PHUNUTODAY ) - Làm món lòng gà xào dứa thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà đổi vị - hãy bỏ túi ngay để chế biến cho mọi người thưởng thức.

long-ga-xao

 

Lòng gà xào dứa là món ăn với cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại mang hương vị rất ngon và hấp dẫn. Nhất là vào thời tiết se lạnh mà lại được thưởng thức món lòng gà xào dứa này thì còn gì bằng. Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn cách làm lòng gà xào dứa đơn giản, ngon, độc đáo để có thể thay đổi khẩu vị ăn hằng ngày cho cả gia đình bạn nhé.

Nguyên liệu làm lòng gà xào dứa gồm:

+ 350gr bộ lòng gà (lòng gà, mề, gan, tim)

+ 1/2 quả dứa xanh (180gr)

+ 150gr giá đỗ

+ Vài nhánh hành hoa

+ Hành tím

+ Ớt tươi

+ Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm

+ Dầu ăn

Cách làm lòng gà xào dứa như sau:

Bước 1: Lòng gà mua về, bóp với muối và chút giấm cho thật sạch, sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần. Lưu ý, riêng với gan, bạn rửa nhẹ nhàng vì rất dễ nát. Gan nên ngâm qua với 1 chút sữa tươi để ra hết chất độc. Sau khi rửa sạch, bạn để lòng thật ráo nước.

Bước 2: Thái lòng gà, mề gà, gan, tim thành những miếng mỏng và nhỏ. Lưu ý, không thái quá vụn nhé!

Bước 3: Dứa, giá đỗ, hành hoa và hành tím rửa sạch. Hành hoa cắt khúc. Hành tím đập dập. Dứa thái lát mỏng.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím, sau đó cho lòng gà vào xào với lửa lớn, nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà, xào chín tái thì bỏ riêng ra đĩa.

Bước 5: Vẫn sử dụng chảo đó, thêm dầu ăn, thả chút hành tím vào phi thơm rồi cho dứa vào đảo khoảng 45 giây. Khi dứa hơi se mặt thì trút toàn bộ lòng gà vào xào cùng, thêm xíu muối, hạt tiêu, đảo nhanh tay khoảng 30 giây. Sau đó trút toàn bộ giá đỗ, hành hoa vào đảo cùng. Khi các nguyên liệu chín thơm, quyện vào nhau thì tắt bếp.

Món lòng gà xào dứa ngon nhất khi thưởng thức nóng. Lòng gà ngấm gia vị, giòn thơm, quyện với dứa ngọt và vị thanh mát của giá đỗ, thật hấp dẫn vô cùng.

long-ga-xao-dua

 

Yêu cầu thành phẩm món lòng gà xào dứa

– Khi ăn lòng gà phải chín đều, giữ được mùi vị hơi chua ngọt của dứa, mùi thơm của hành hoa, rau mùi.

– Các nguyên liệu rau củ chín vừa tới, k bị nát, khi ăn vẫn phải giữ được độ giòn của rau quả.

– Món lòng gà xào dứa ăn nóng, ăn kèm với cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã đều rất ngon.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê