Chỉ 58000 là bạn đã có được mâm cơm thơm ngon, bổ dưỡng dành cho 5 người ăn thả cửa

( PHUNUTODAY ) - Chỉ 58000 là bạn đã có được mâm cơm thơm ngon, bổ dưỡng dành cho 5 người ăn thả cửa - hãy bỏ túi để không phải nghĩ hôm nay ăn gì nhé.

mon-an2

 

Salat dưa chuột (8.000 đồng)

Nguyên liệu:

- Dưa chuột: 3 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Bột canh: 1 thìa, đường: 2 thìa, chanh: 1 quả

Cách làm:

- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bổ dọc rồi thái mỏng.

- Dưa chuột rửa rồi ngâm muối loãng (ăn cả vỏ), bổ đôi, bỏ lõi rồi thái vát mỏng.

- Cho cà rốt, dưa chuột vào bát tô, cho thêm bột canh, đường, cốt chanh và trộn đều, để 30-45 phút là ăn được.

mon-an31

 

Trứng rán ngon (8000)

Để trứng rán có màu vàng xốp đẹp mắt: Khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt dụng cụ đánh trứng phải thật sạch đấy.

mon-an3

 

Cá rô phi rán (30000)

Các món ăn chế biến từ cá rô phi bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động rất tốt. Cách rán cá rô phi ngon là cách chế biến loại nguyên liệu đơn giản nhất, nhưng nếu không biết cách làm, con cá rô phi chiên giòn của mọi người sẽ không còn đẹp mắt như ý muốn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá rô phi rán ngon gồm: Cá rô phi sống: 1 con to nặng khoảng 600g. Cách rán cá rô phi ngon như sau: Sau khi sơ chế cá rô phi bạn dùng dao sắc cứa nhẹ lên 2 bên thân cá 2-3 đường chỉ ngắn. Đun nóng dầu ăn, cho vào chảo dầu một ít muối trắng. Nếu bạn dùng chảo chống dính thì không cần cho muối trắng vào chảo. Vặn nhỏ lửa. Thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt rồi gắp ra ngoài. Lưu ý, chỉ lật cá khi mặt cá áp chảo đã vàng đều.

Đậu sốt trứng muối (12000)

mon-an

 

Các mẹ lấy lòng đỏ của 2 trứng vịt muối, hấp chín rồi nghiền cho thật mịn.

Mua hai 2 bìa đậu cắt miếng vuông, để một lúc cho ráo nước.

Cách thực hiện như sau: chiên đậu vàng giòn. Sau khi chiên đậu xong, vớt đậu ra dĩa. Đổ hết dầu ăn ra khỏi chảo. Cho tỏi, hành tím băm vào phi thơm, tiếp theo cho tròng đỏ nghiền nhuyễn vào đảo đều. Thêm 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê nước mắm cùng 3 muỗng canh nước vào nấu cho nước sốt trứng muối hơi sệt lại.

Cho đậu đã chiên vào lại chảo sốt, vặn nhỏ lửa đảo nhẹ cho đậu thấm đều nước sốt. Tắt bếp cho thêm hành lá thái nhuyễn vào để có màu xanh hấp dẫn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn