Làm nem rán ngon, giòn tan trong chín ngọt ngoài mềm thơm hơn cả ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Muốn nem rán ngon, giòn tan trong chín ngọt ngoài mềm thơm bạn cần biết bí quyết này - hãy bỏ túi ngay hôm nay.

cach-lam-nem-ran

 

Với mọi thành viên trong gia đình tôi, thì nem rán vốn là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là trong những ngày thời tiết mát mẻ thì đây được xem là thực phẩm ưa chuộng và đưa cơm nhất dành cho mọi người.

Bởi để làm món này thì thời gian, tiền bạc để mua nguyên liệu chế biến thực chất cũng không có gì cầu kỳ, không tốn kém cũng không hề mất nhiều thời gian bởi bạn chỉ cần ra chợ mua thịt lợn, bánh đa nem, hành tây, mộc nhĩ, miến, trứng gà hoặc trứng vịt, cà rốt hay củ đậu, hành tươi, rau mùi, nấm hương kèm các loại gia vị cần có như muối mắm, hạt tiêu là đầy đủ.
Muốn món ăn này chín đều thơm ngọt thì trước đây mẹ đã chỉ cho tôi đó là nếu muốn món ăn mềm và ngon thì nên chon thịt sấn vai cũng như số lượng bao nhiêu thì bạn cần xem gia đình mình sẽ có mấy người tham gia vào bữa cơm để mua cho hợp lý.

Bạn đã mua đủ cả nguyên liệu kể trên thì hãy bắt tay ngay vào công đoạn chế biến, trước hết là thịt lợn sấn mua về băm nhỏ hoặc có thể say từ ngoài chợ, hành tây thái nhỏ, cà rốt thái sợi hoặc thái hạt lựu thật bé. Sau đó, bạn nhớ là hãy đem mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, bỏ chân, rửa sạch lại rồi thái sợi bé. Tiếp theo là mang miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ.

Tới khi đã xong giai đoạn sơ chế thì bạn đem cho tất cả những nguyên liệu này được dùng để trộn với nhau làm nhân nem. Bạn sẽ lấy hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành. Bạn cần chú ý đó là phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ. Rồi cho hành lá vào trộn cùng nguyên liệu làm nem sẽ giúp món nem ngon hơn.Với hành tây thì đem lột vỏ, thái mỏng rồi bằm nhỏ.

Có 1 nguyên liệu nếu muốn bạn cũng nên cho vào đó là củ đậu kèm cà rốt, nếu dùng 2 nguyên liệu này thì bạn đem bào thành sợ rồi rau mùi thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương thì đem ngâm nở, bằm nhỏ, với miến cũng tương tự đem ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn là được.

Sau đó bạn tiếp tục mang trộn đều các loại nguyên liệu đã băm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị, chỉ như vậy là ta đã có nhân nem rán ngon giòn hấp dẫn.

nem-ran

 

Một bí quyết hết sức đơn giản nhưng sẽ giúp món ăn thêm tuyệt hảo đó bạn ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Sau đó bạn mới đập trứng vào rồi trộn đều. Nên nhớ là bạn cần cho một quả trứng trước, sau khi đảo đều nhân nem, nếu thấy nhân khô có thể cho thêm quả nữa, tuy nhiên không nên cho trứng quá nhiều khiến nhân bị ướt, khó quấn thành nem.

Khi công đoạn sơ chế nguyên liệu đã xong sẽ tới bước gói nem: bạn nhớ là cần pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Điều này sẽ giúp bánh đa mềm ra, khi rán nem giúp nem giòn và vàng hơn.

Bước tiếp thao là gói nem, bạn đem trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem. Rồi gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín. Bạn nên nhớ là không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.

Muốn có được món rán nem cho giòn: Nhớ làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi tiến hành lật. Rán đến khi nem vàng, giòn là được.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn